Sự kiện kinh tế nổi bật : trách nhiệm của Joe Biden, tranh luận về lãi suất âm ở BOE và đà phục hồi của Trung Quốc chậm lại

15:32 01/02/2021

Chào mừng đến với thứ Hai. Dưới đây là các tin tức và phân tích mới nhất từ Bloomberg Economics để giúp bạn giao dịch hiệu quả!

  • NHTW Anh đang chuẩn bị thực hiện bước quan trọng trong cuộc tranh luận liệu có nên sử dụng lãi suất âm để kích thích nền kinh tế Anh bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 
  • Trong khi đó, các doanh nghiệp Vương quốc Anh đang kêu gọi công khai lộ trình rõ ràng về kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, việc đóng cửa các trường học ở nước này đã đe dọa gây ra mất mát thu nhập bình quân khoảng $55,000 cho mỗi sinh viên trong sự nghiệp của họ sau này.
  • Những nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19 tái bùng phát gần đây đang làm suy yếu khả năng phục hồi nền kinh tế của nước này. Chang Shu của Bloomberg Economics cũng có cùng quan điểm đó, nhấn mạnh rằng chỉ số PMI cho thấy đà phục hồi bị chậm lại với tốc độ nhanh hơn dự kiến. 
  • Tuy nhiên, hoạt động sản xuất ở các khu vực khác thuộc châu Á tiếp tục được duy trì trong tháng 1 và dữ liệu xuất khẩu của Hàn Quốc - một chỉ báo cho thương mại công nghệ ở châu Á, đã tăng mạnh trở lại.
  • Bộ trưởng Kinh tế Đức khẳng định sự sai lầm trong việc tăng thuế nhằm giải quyết khủng hoảng do Covid. Thay vào đó, ông cũng đề xuất “thanh lý” tài sản nhà nước.
  • Nhật Bản có vẻ sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp trong tuần này đối với các khu vực thành phố lớn, một động thái được coi là sẽ gây tổn hại hơn nữa tới nền kinh tế.
  • Tổng thống Joe Biden sẽ sớm có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Mỹ mà ông được "thừa hưởng". Hôm nay, ông cũng sẽ tiến hành gặp gỡ nhóm 10 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa nhằm thảo luận về kế hoạch thay thế cho gói cứu trợ kinh tế Covid-19.
  • Kế hoạch chi tiêu ngân sách hàng năm của Ấn Độ vào thứ Hai sẽ là cơ hội cho Thủ tướng Narendra Modi để thúc đẩy nhu cầu và đầu tư vào một nền kinh tế đang đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng.
  • Vương quốc Anh sẽ chính thức yêu cầu gia nhập một khối thương mại xuyên Thái Bình Dương gồm 11 thành viên, với các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.
  • Úc chỉ mới bắt đầu chương trình QE gần đây, tuy nhiên, NHTW sẽ phải đối mặt với những câu hỏi quan trọng về thời gian thực hiện và làm thế nào để giảm bớt quy mô chương trình nới lỏng.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng Anh và Euro đồng loạt tăng; Dollar Mỹ giảm xuống đáy 4 tháng

Bảng Anh và Euro đồng loạt tăng; Dollar Mỹ giảm xuống đáy 4 tháng

Thước đo sức mạnh của đồng bạc Xanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và giá hàng hóa tăng do tâm lý rủi ro được thúc đẩy bởi các bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Đồng bảng Anh và đồng Euro tăng nhờ lạc quan về triển vọng kinh tế và quá trình triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19
Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 17.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 7 liên tiếp!

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 17.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 7 liên tiếp!

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã mua vào 209,639 ounces vàng trong phiên giao dịch gần nhất, đẩy tổng lượng bán ròng của năm nay xuống 6.63 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày mua vào thứ 7 liên tiếp của các quỹ - chuỗi ngày dài nhất kể từ ngày 6 tháng 1
Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo

Sự phục hồi của Nhật Bản bị đình trệ trong quý trước, với nền kinh tế thu hẹp nhiều hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích, khi các hạn chế được gia hạn để ngăn chặn Covid-19, làm tăng nguy cơ suy thoái kép nếu nước này không thể nhanh chóng kết thúc tình trạng khẩn cấp do virus.
Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã mua vào 125,100 ounces vàng trong phiên giao dịch gần nhất, đẩy tổng lượng bán ròng của năm nay lên 6.84 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày mua vào thứ 6 liên tiếp của các quỹ - chuỗi ngày dài nhất kể từ ngày 6 tháng 1
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ