Số liệu PMI phát tín hiệu đáng ngại về lạm phát

22:53 21/02/2023

Số liệu PMI của Mỹ do S&P Global công bố là tâm điểm chú ý phiên tối thứ Ba.

Thị trường trái phiếu không vui vẻ gì sau khi số liệu PMI của S&P Global tháng 2 được công bố. Chỉ số tổng hợp tăng từ 46.8 lên 50.2, cao hơn nhiều so với mức dự đoán 47.5. Giá thành phẩm đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022, từ 54.5 lên 56.1. Sự đảo ngược của xu hướng lạm phát giảm là tín hiệu không tố cho thị trường trái phiếu.

Số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhẹ từ 47.8 lên 48.6. Việc làm cũng tăng nhẹ từ 50.7 lên 51.7 - mức cao nhất kể từ tháng 9. Báo cáo, dù cho rằng nền kinh tế chưa rơi vào suy thoái, đồng thời cũng thấy chu kỳ thắt chặt tiền tệ vẫn chưa tác động mạnh mẽ như Fed mong muốn.

Do đó, việc thắt chặt mạnh tay hơn nữa là điều cần thiết, dù điều này chắc chắn sẽ tác động tiêu cực tới các tài sản tài chính.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Sam xoăn đối mặt với hàng loạt cáo buộc hối lộ

Sam xoăn đối mặt với hàng loạt cáo buộc hối lộ

Cựu CEO FTX đã phải đối mặt với hơn một thế kỷ sau song sắt nếu bị kết án về tất cả cáo buộc. Hành vi hối lộ các quan chức Trung Quốc một lần nữa làm tăng rủi ro cho Sam Bankman-Fried khi anh phản đối tố cáo đã dàn dựng một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Sẽ có chế tài mới cho các ngân hàng tại Mỹ sau sự sụp đổ của SVB và Signature

Sẽ có chế tài mới cho các ngân hàng tại Mỹ sau sự sụp đổ của SVB và Signature

Các quan chức tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã đưa ra nhiều ý kiến về việc kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống ngân hàng, nhằm giải quyết các vấn đề cơ bản góp phần vào sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và các nhà băng khu vực của Hoa Kỳ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ