Short Euro đã trở thành giao dịch đồng thuận khi quyền chọn put thống trị thị trường và đường cong biến động ngụ ý dịch chuyển

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

16:32 26/03/2021

Các nhà đầu tư đã chuyển sang bearish đối với đồng euro và đang thể hiển quan điểm này trên các thị trường quyền chọn.

Đồng EUR đang gặp rất nhiều yếu tố bất lợi
Đồng EUR đang gặp rất nhiều yếu tố bất lợi

• Đồng tiền chung đang hướng tới tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 7 năm 2019 và chạm mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Năm.
• Dữ liệu quyền chọn cũng cho thấy đồng euro sẽ yếu hơn khi chi phí hedging rủi ro giảm giá ngày càng trở nên đắt đỏ, đặc biệt là ở các kỳ hạn cuối đường cong.
• Trong tổng số 209.5 tỷ EUR quyền chọn vanila (quyền chọn không có các quyền chọn khác đi kèm) đã thông qua Trung tâm thanh toán bù trừ & ủy thác lưu ký trong tháng này, số hợp đồng call là 91.4 tỷ EUR, tương đương 43.6%; mặc dù đồng euro đang giảm tháng thứ 3 liên tiếp, tháng 3 được có vẻ sẽ là tháng đầu tiên số lệnh put nhiều hơn số lệnh call.
• Đồng thời, số hợp đồng put đang lớn hơn call trên khắp các kỳ hạn cho thấy sự đảo ngược tâm lý đối với đồng euro; hợp đồng put kỳ hạn 1 năm đã tăng lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 7, thời điểm quan trọng khi gói kích thích của EU được coi là yếu tố thay đổi cuộc chơi và đưa đồng euro lên trên mức 1.20 USD.

Vassilis Karamanis, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ