Sell the fact đang tác động lên thị trường như nào?

Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

21:00 15/01/2021

Gói kích thích tài khóa 1.9 nghìn tỷ USD được Biden hé lộ đã khiến thị trường "Sell the fact" sau những ngày chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh và đồng bạc xanh cũng chứng kiến sự hồi phục.

Thứ 6 - phiên giao dịch đánh dấu kết thúc của một tuần, dường như thị trường đang hoạt động hơi "kiệt sức" vào phiên sáng (theo giờ giao dịch NewYork). Có lẽ nguyên nhân chính xuất phát từ lý do "bán sự thật" sau khi chủ tịch Fed Powell hứa tiếp tục duy trì hoạt động và ông J.Biden hé lộ về gói kích thích tài khóa 1.9 nghìn tỷ USD vào ngày hôm qua. Hoặc các kế hoạch tài chính có thể không cần thông qua Quốc hội vì Đảng Dân chủ có cuộc bầu phiếu "bất phân thắng bại" tại Thượng viện.

Dù bằng cách nào đi nữa, phiên giao dịch ngày hôm nay sẽ là một phiên điều chỉnh ít nhất cho đến đêm nay. Tuy nhiên, có lẽ tốt nhất là chưa nên vội vàng đánh giá. Sau khi tất cả, 4 lần trong năm nay, thị trường mở cửa giảm điểm, nhưng chỉ 1 trong số đó thị trường đóng cửa giảm (3 lần còn lại đóng cửa tăng điểm).

Tuy nhiên, sự điều chỉnh đang lan tỏa trên diện rộng - bao gồm thị trường chứng khoán, trái phiếu, đồng dollar và dầu thô. Có lẽ số liệu được công bố trong ngày hôm nay sẽ thay đổi một số câu chuyện. Mặc dù phần lớn sự tập trung sẽ là doanh số bán lẻ, nhưng tôi sẽ quan tâm đến cuộc khảo sát của Michigan -  kỳ vọng tiêu dùng của Michigan. Chủ tịch Fed một lần nữa nhắc lại kỳ vọng lạm phát là vấn đề then chốt đối với Fed, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem liệu công chúng có đón nhận chủ đề này với sự hào hứng như Phố Wall hay không?

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ