Sâu trong ánh nhìn đầy kỳ vọng của thị trường, Bitcoin bước đi hiên ngang như một vị "Chúa tể" trong kỷ nguyên mới

Sâu trong ánh nhìn đầy kỳ vọng của thị trường, Bitcoin bước đi hiên ngang như một vị "Chúa tể" trong kỷ nguyên mới

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

21:24 29/05/2024

Bitcoin (BTC) đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ từ vùng hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ 4H, với mốc $67,000 đóng vai trò là nền tảng vững chắc. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây có thể được xem là cơ hội để tích lũy khi giá Bitcoin vẫn đang ở mức hấp dẫn.

Liệu Bitcoin có thể bứt phá khỏi xu hướng hiện tại và chinh phục những đỉnh cao mới hay không vẫn là câu hỏi thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Nếu Bitcoin có tín hiệu bứt phá, mốc $70,000 sẽ trở thành ngưỡng quan trọng đầu tiên cần chinh phục. Việc đóng cửa trên mốc $70,000 sẽ là điều kiện bắt buộc để mở ra các đợt tăng giá tiếp theo, mục tiêu đầu tiên là mốc $73,000 - đỉnh của vùng sideway ngắn hạn kể từ tháng 3 cho đến nay.

Bitcoin giờ đây đã đứng ở một cương vị khác

Điểm cần lưu ý là Bitcoin hiện nay đã có sự tham gia của nhiều tổ chức tài chính lớn. Điều này dẫn đến việc hành vi giá của Bitcoin có thể sẽ giống với chỉ số chứng khoán hơn là thị trường "miền Tây hoang dã" như trước đây. Đây là một diễn biến tích cực, thể hiện sự trưởng thành Bitcoin, nhưng cũng đồng nghĩa với việc những biến động giá ngắn hạn sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Triển vọng nào cho Bitcoin?

Nếu Bitcoin vượt qua được mốc $73,000, giá có thể chạm tới vùng giá $80,000 hay thậm chí là cao hơn nữa. Điều này là hoàn toàn khả thi. Nhìn chung, Bitcoin dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch với xu hướng tích cực trong dài hạn, đặc biệt là sau khi có sự xuất hiện của các quỹ ETF BTC giao ngay ở Mỹ. Sự kiện này đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư tiềm năng mới, hứa hẹn sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu và giá trị của Bitcoin.

Bitcoin đồ thị 4H

Bitcoin đồ thị 1D

Bitcoin đồ thị 1W

FX Empire

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ