Rủi ro lớn cản trở đường cong lợi suất dốc lên đã biến mất!

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

11:50 28/01/2021

Các nhà giao dịch trái phiếu đang đặt cược một đường cong lợi suất dốc hơn có thể an tâm

Những câu chuyện về các nhà đầu tư trên Reddit thật hấp dẫn, nhưng đối với thị trường trái phiếu, chúng sẽ không thành vấn đề cho đến sáu tháng nữa, khi đó việc phân phối vắc-xin có thể sẽ là mảnh đất màu mỡ cho sự hồi sinh của reflation trade.

Pfizer và BioNTech vừa công bố rằng các nghiên cứu mới nhất của họ không cho thấy cần phải có một loại vắc-xin mới để tiêu diệt các biến thể mới của virus. Điều này đã cắt bỏ một nguy cơ tiềm ẩn rất lớn. Nó đã giúp thay đổi tâm lý thị trường vào đầu phiên châu Á.

Quá trình triển khai vắc-xin vẫn đang được thực hiện, có nghĩa là việc mở cửa trở lại đang tới gần. Cùng với đó, các gói kích thích cũng sẽ sớm được tung ra. Tất cả những điều này có nghĩa là triển vọng tăng trưởng dài hạn và lạm phát đang được cải thiện, lợi suất cao hơn và đường cong lợi suất dốc hơn.

Hơn nữa, các nhà đầu tư Nhật Bản, những người nắm giữ nhiều trái phiếu kho bạc nhất, đã vắng mặt gần đây cho thấy sự thờ ơ với mức lợi suất hiện tại. Có thể những tay to này đang âm mưu điều gì đó khác?

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ