Quyết định của ECB sẽ "châm ngòi" cho quả bom EUR/GBP trong năm 2023

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

14:09 16/12/2022

Đà tăng vọt của EUR/GBP trong tuần này có thể là khúc dạo đầu cho một giai đoạn dài hạn chứng kiến sức mạnh của đồng euro trong những tháng tới. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hoàn toàn vượt qua Ngân hàng Anh, và sự phân kỳ chính sách có thể mở rộng vào năm 2023.

Lãi suất ECB tăng thường gắn liền với đà tăng của cặp EUR/GBP
Lãi suất ECB tăng thường gắn liền với đà tăng của cặp EUR/GBP

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Đức đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008, thị trường tiền tệ định giá lãi suất điều hành của ECB sẽ vượt lên trên 3%. Lần cuối cùng lãi suất ngắn hạn của châu Âu tiệm cận vùng đó cũng trùng hợp với đợt tăng đột biến của EUR/GBP

Trái ngược với ECB, BOE đang cố tỏ ra "bồ câu" hơn trong khi lạm phát lên đến đỉnh điểm. Hai trong số chín thành viên trong ban điều hành của BOE đã bỏ phiếu không tăng lãi suất, trong khi hơn một phần ba ECB được cho là muốn tăng thêm 75 điểm cơ bản.

Các quyền chọn EUR/GBP đang nghiêng nhẹ về hướng có lợi cho đồng euro, điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà giao dịch momentum nhảy vào và kiếm lời từ câu chuyện phân kỳ chính sách của hai ngân hàng trung ương.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và năm ngân hàng trung ương khác đã phối hợp hành động vào Chủ nhật để tăng cường cung cấp thanh khoản thông qua thỏa thuận về các giao dịch hoán đổi bằng USD, nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ