Phố Wall gần như đi ngang khi giới đầu tư chờ báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ

Phố Wall gần như đi ngang khi giới đầu tư chờ báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

07:38 07/06/2024

Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ hôm thứ Năm (06/06), điều chỉnh từ mức đỉnh kỷ lục, khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/06, chỉ số S&P 500 mất 0.02% còn 5,352.96 điểm, sau khi chạm mức đỉnh mọi thời đại vào đầu phiên. Chỉ số Nasdaq giảm 0.09% còn 17,173.12 điểm. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones tăng 78.84 điểm, tương đương 0.20%, lên 38,886.17 điểm.

Cổ phiếu Lululemon tăng vọt 4.8% khi nhà sản xuất đồ thể thao ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1 vượt kỳ vọng. Cổ phiếu Five Below bốc hơi 10.6% do kết quả kinh doanh và triển vọng mờ nhạt. Cổ phiếu Nvidia giảm 1.1% và hạ nhiệt từ mức đỉnh kỷ lục hồi đầu tuần.

Phố Wall đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ công bố vào ngày 07/06, nhằm tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động suy yếu, điều này có thể hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất. Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra thêm 190,000 việc làm trong tháng 5.

Báo cáo này được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2019 vào ngày 06/06, gây áp lực lên Fed về triển vọng nới lỏng chính sách, vốn được cho là đang quá thắt chặt. Fed sẽ đưa ra quyết định tiếp theo của về lãi suất vào tuần tới và có khả năng sẽ giữ lãi suất không đổi, mặc dù kỳ vọng hạ lãi suất vào tháng 9 đang tăng lên.

Chứng khoán Mỹ vừa trải qua một phiên tăng mạnh mẽ. S&P 500 tăng 1.2% lên mức đỉnh kỷ lục, còn Nasdaq cũng ghi nhận mức đỉnh mọi thời đại.

Nvidia đã thúc đẩy đà tăng thị trường và đạt mức vốn hoá thị trường 3 ngàn tỷ USD, vượt qua Apple. Vào đầu tuần này, Nvidia đã công bố thế hệ con chip trí tuệ nhân tạo tiếp theo, được gọi là “Rubin”.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ