Phe "gấu" vẫn đang nắm quyền kiểm soát giá vàng!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

14:56 17/09/2021

Chuyên gia Haresh Menghani lưu ý rằng phe “gấu” vẫn đang nắm quyền kiểm soát khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp FOMC.

Cặp XAU/USD đang dao động quanh $1760/oz sau khi giảm xuống dưới mốc $1750 phiên hôm qua. Chuyên gia Haresh Menghani lưu ý rằng phe “gấu” vẫn đang nắm quyền kiểm soát khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp FOMC. Bất kỳ đà phục hồi nào có thể được coi là cơ hội bán quanh vùng $1.772-74.

  • “Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi số liệu sơ bộ của ĐH Michigan về tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ. Chỉ số này cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, có thể ảnh hưởng đến động lượng tăng giá của USD. Ngoài ra, tâm lý rủi ro của thị trường có thể tạo ra một số cơ hội giao dịch khi trọng tâm hiện chuyển sang cuộc họp FOMC quan trọng vào tuần tới.”
  • “Đà giảm xuống dưới $1750 sẽ tái khẳng định triển vọng tiêu cực và khiến XAU/USD trở nên dễ bị tổn thương. Mốc hỗ trợ tiếp theo là khu vực $1,729 và sau đó là $1,700.”
  • “Bất kỳ đà phục hồi nào bây giờ có thể được coi là cơ hội bán gần vùng $1,772-74. Khu vực này sẽ ngăn cản đà tăng của XAU/USD và $1780 sẽ là cản cứng. Một đà tăng vượt ra ngoài có thể kích hoạt trạng thái short-covering và đẩy vàng trở lại trên mốc $1,800/oz và hướng tới khu vực $1,808-10 (đường MA 200 ngày)”.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quan điểm Kathy Lien ngày 26/10/2021: GDP, lạm phát, họp chính sách và nhiều thứ khác. Các trader hãy chuẩn bị cho một tuần bận rộn!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Quan điểm Kathy Lien ngày 26/10/2021: GDP, lạm phát, họp chính sách và nhiều thứ khác. Các trader hãy chuẩn bị cho một tuần bận rộn!

Báo cáo lạm phát và GDP tại Mỹ và Eurozone cùng cuộc họp chính sách của 3 ngân hàng trung ương khác, cùng với báo cáo quý III của các ông lớn công nghệ khiến tuần cuối cùng của tháng Mười vô cùng bận rộn với các trader. Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới cũng đang muốn nói rằng giới đầu tư đang kỳ vọng rất nhiều vào báo cáo thu nhập của các công ty.
Các ngân hàng hàng đầu Phố Wall: Kỷ nguyên giá dầu thấp sẽ kết thúc vĩnh viễn!
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Các ngân hàng hàng đầu Phố Wall: Kỷ nguyên giá dầu thấp sẽ kết thúc vĩnh viễn!

Các ngân hàng đều nâng dự báo dài hạn đối với giá dầu ở mức tăng khoảng 10 USD trở lên. Thay vì tăng nguồn cung, các doanh nghiệp đang phải hạn chế chi tiêu, dẫn đến tình trạng thiếu đầu tư vào các cơ sở sản xuất mới. Điều này sẽ khiến giá dầu tăng cao trong một thời gian dài.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ