"Phe bò" USD được hỗ trợ bởi bản tuyên bố về tỷ giá của các nước G-20

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:24 08/04/2021

Thông cáo của G-20 được ban hành hôm thứ Tư báo hiệu các nền kinh tế lớn cảm thấy thoải mái với đồng dollar Mỹ mạnh lên. Đó là tin tốt cho những nhà đầu cơ giá lên đồng dollar và bất kỳ quốc gia nào dựa vào xuất khẩu để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

USD nhận được sự hỗ trợ từ các nước G20
USD nhận được sự hỗ trợ từ các nước G20

Ngoài ra, cần lưu ý rằng tuyên bố nhấn mạnh tỷ giá hối đoái phải phản ánh các yếu tố kinh tế cơ bản. Với dự luật cơ sở hạ tầng do Tổng thống Joe Biden đề xuất, kỳ vọng về các yếu tố cơ bản mạnh mẽ ở Hoa Kỳ là tín hiệu tích cực đối với USD.

Tuyên bố cũng kêu gọi các quốc gia kiềm chế việc phá giá cạnh tranh. Tuy nhiên, các quốc gia G-20 dường như vẫn ổn với mức tăng gần đây của đồng dollar so với các đồng tiền chính khác, do đồng nội tệ yếu hơn được hoan nghênh đối với bất kỳ nền kinh tế định hướng xuất khẩu nào, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Một đồng dollar mạnh sẽ làm cho họ hạnh phúc.

Yoshiaki Nohara, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ