Phe "bò" đồng Euro chớ vội vui mừng!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

10:56 04/02/2022

Chỉ số đo lường sức mạnh đồng Euro của Bloomberg (BBGEI) đang có phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên những rủi ro trước mắt là còn đó.

Chỉ số hiện đang kiểm tra kháng cự từ ngày 19 tháng 8. Sau khi hình thành đáy đôi kể từ tháng 11, động lượng tăng giá đang tích lũy chờ phá vỡ mốc này và mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 12 gần đó. Tuy nhiên, đồng tiền chung của khu vực vẫn chưa thiết lập mức đỉnh trong năm tính đến thời điểm hiện tại so với đồng Bạc Xanh.

Với việc dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ công bố vào cuối ngày, căng thẳng tại Ukraine có nguy cơ chưa được giải quyết và các cuộc họp ngân hàng trung ương tháng 3 trong tương lai xa, những người mua tiền mặt đồng euro có thể cần phải thận trọng. Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nói về chính sách “linh hoạt” vào thứ Năm và Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần phải “nhanh nhẹn”.

Sở hữu đồng tiền chung thông qua các hợp đồng quyền chọn thay vì tiền mặt có thể là một cách tốt hơn để các nhà giao dịch kiếm lợi từ những bình luận bất chợt của các chủ tịch ngân hàng trung ương.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ