Phân tích tỷ giá GBP/USD: Ba lý do để kỳ vọng đồng Bảng Anh “sập”

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:57 08/06/2021

GBP/USD bị áp lực xung quanh mức 1.4150 – xu hướng tiếp theo là gì? Sau một vài phiên giao dịch trong phạm vi hẹp, có 3 lý do để kỳ vọng một nhịp suy yếu mạnh ở đồng Pound.

Biểu đồ GBP/USD trên khung H4
Biểu đồ GBP/USD trên khung H4

Thủ tướng Boris Johnson nhấn mạnh rằng giai đoạn thứ 4 và cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình mở cửa trở lại của Anh sẽ được tiến hành vào ngày 21 tháng 6, nhưng có vẻ thận trọng hơn trong những phát biểu gần đây nhất của ông. Theo Times, chính phủ đang cân nhắc việc hoãn mở cửa trở lại 2 tuần, sử dụng thêm thời gian để tiêm chủng cho càng nhiều người càng tốt. Trong khi 2 tuần nữa là không đủ để giáng một đòn vào sự phục hồi kinh tế của Anh, nó có nguy cơ biến thành một bước lùi lớn hơn.”

Maroš Šefčovič, ủy viên Brexit của khối EU, đã viết rằng" Nếu Vương quốc Anh có các hành động đơn phương khác, EU sẽ không ngại phản ứng nhanh chóng, kiên quyết để đảm bảo rằng Vương quốc Anh tuân thủ các nghĩa vụ luật pháp quốc tế của mình. Sự đối đầu này không chỉ gây rủi ro cho thương mại xung quanh lãnh thổ mà còn có những thỏa thuận xa hơn giữa EU và Vương quốc Anh về các quy định liên quan đến ngành dịch vụ. Đối với đồng Bảng Anh, sự xuất hiện trở lại của Brexit là vấn đề và có sức nặng đối đồng Pound.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ