Phân tích triển vọng giá vàng trước thềm cuộc họp FOMC

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

10:31 20/09/2022

Vàng không có nhiều thay đổi, giao dịch quanh mốc 1,675 sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 vào tuần trước.

Kim loại quý giảm 6 phiên liên tục trong thời kỳ lạm phát đạt đỉnh, với chỉ số CPI tháng 8 chạm ngưỡng 8.3% y/y. Triển vọng CPI tiêu cực thúc đẩy lợi suất Mỹ tăng vọt. Lợi suất 2 năm cán mốc 4% - mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2007 trong khi vàng trở nên kém hấp dẫn do khả năng sinh lời thấp. Các trader đang nín thở chờ đợi quyết định lãi suất từ FOMC vào thứ Tư tới, với kỳ vọng là mức tăng 75bps. Một bộ phận nhỏ các trader dự báo con số 100bps trong điều kiện tình hình xấu đi nghiêm trọng. Nhà đầu tư vàng cần chú ý theo dõi bản tóm tắt cập nhật về các dự báo kinh tế (SEP) nhằm đưa ra nhận định chính xác, liên quan đến triển vọng lạm phát và tăng trưởng của NHTW.

Báo cáo cam kết của CFTC với các nhà giao dịch (COT) trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 9 cho thấy đặt cược long giảm xuống 5,314 (mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2019), trong khi đặt cược short tăng 1,708. Tổng lượng vàng CFTC nắm giữ đã giảm xuống 98.9 triệu vào thứ Hai - lượng nhỏ nhất kể từ tháng 1 năm 2020 và đang trên đà giảm tháng thứ năm liên tiếp .

Trader XAU trông chờ quyết định lãi suất từ các NHTW, tuy nhiên mọi con mắt đều hướng đến công bố của Fed với những lo ngại về tác động tiêu cực lên giá vàng. SNB và BoE cũng dự kiến tăng lãi suất trong tuần này.

Graphical user interface, chart, histogram  Description automatically generated

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?

Sự can thiệp mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thị trường trái phiếu chính phủ đã khiến các nhà giao dịch toàn cầu chứng kiến một cơn bão lớn. Đây là lời nhắc nhở rằng mọi tài sản vẫn được kiểm soát của các nhà làm luật trong cuộc chiến chống khủng hoảng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ