Phân tích kỹ thuật vàng đầu ngày 26/05: XAU/USD hòa nhịp với tâm lý risk-on và bứt phá dứt khoát mốc $1,900

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:16 26/05/2021

Vàng (XAU/USD) ghi nhận mức $1,906, tăng 0.3% trong ngày vào đầu giờ sáng Thứ Tư. Với đó bên mua đã mở cánh cửa cho khả năng kiểm tra đỉnh trong năm ở $1,960. Tuy nhiên, biểu đồ Daily cho tín hiệu rằng $1,907 sẽ là một rào cản trong trung hạn đối với đà tăng của giá vàng.

Biểu đồ giá vàng khung Daily
Biểu đồ giá vàng khung Daily

Nhiều nỗ lực của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để thuyết phục các nhà đầu tư về việc không thắt chặt chính sách và rủi ro lạm phát chỉ là tạm thời dường như cuối cùng đã có kết quả, mặc dù chỉ với các nhà giao dịch vàng. Hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Fed, Richard Clarida, tiếp tục tỏ ra không hề lo ngại về đợt tăng áp lực giá cả gần đây nhất trong khi bác bỏ khả năng xảy ra bất kỳ sự điều chỉnh chính sách nào. Các động thái này đã được đón nhận tích cực do kỳ vọng lạm phát của Mỹ đã giảm bớt sau đó.

Phân tích kỹ thuật

Trong khi các phân tích cơ bản ủng hộ tín hiệu tăng giá, phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng Vàng cần vượt qua rào cản quan trọng xung quanh $1,907 giữ cánh cổng cho sự gia tăng cao hơn nữa lên mức cao nhất trong năm gần $1,960.

Ngược lại, mức cao nhất hồi tháng 1 ở xung quanh $1,876 cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho giá Vàng trong ngắn hạn.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ