Phân tích kỹ thuật AUD/USD ngày 21.12: Tâm lý risk-off trên Phố Wall gây nhiều áp lực tới phiên giao dịch châu Á - Thái Bình Dương

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:08 21/12/2021

Giới đầu tư vẫn đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách từ RBA sắp tới đây để đưa ra quyết định giao dịch với cặp tỷ giá AUD/USD. Tâm lý risk-off trở lại phố Wall sau tác động từ Omicron đang tạo nhiều áp lực đến phiên Á.

Biểu đồ AUD/USD khung ngày
Biểu đồ AUD/USD khung ngày

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG THỨ BA

Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương có thể xuất hiện tâm lý risk-off kéo dài như trong phiên giao dịch Phố Wall, khi giới đầu tư chật vật trước bối cảnh các ca nhiễm Omicron ngày càng gia tăng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), biến thể Omicron cực kỳ dễ lây lan, cứ 4 trường hợp mắc bệnh ở Hoa Kỳ thì 3 ca nhiễm chủng này. Chỉ số Dow Jones (DJIA) giảm 1.23% trong khi các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như Đô la Úc giảm so với Đồng bạc xanh.

Giá dầu suy giảm trong phiên Á trước khả năng hạn chế đi lại toàn cầu, khi dầu là mặt hàng nhạy cảm với nhu cầu chung. Israel đã ban hành lệnh cấm di chuyển đến Hoa Kỳ, với lý do biến thể Omicron đang ngày càng lan rộng. Dự báo trong tuần tới, nhiều lệnh hạn chế đi lại ngoài châu Âu cũng sẽ được áp dụng.

Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sẽ công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào lúc 00:30 GMT. Các nhà giao dịch sẽ tìm manh mối về thời điểm RBA dự định bắt đầu tăng lãi suất. Thống đốc RBA Philip Lowe đã cố để làm dịu đi sự kỳ vọng của thị trường, vốn đang kỳ vọng vào việc lãi suất ngay trong năm tới, trong vài tháng qua. Tuy nhiên, các biên bản có khả năng sẽ không tác động đến Đô la Úc quá nhiều do sự thiếu chắc chắn trên thị trường.

Vào cuối ngày hôm nay, số liệu chi tiêu bằng thẻ tín dụng (tháng 11) tại New Zealand sẽ được công bố. Các nhà phân tích kỳ vọng con số YoY sẽ vượt qua mức -2.1%, cao hơn so với -5.6% trong tháng 10. Chỉ số giá sữa thương mại toàn cầu của New Zealand, cũng như báo cáo niềm tin người tiêu dùng tháng 12 của ANZ Roy Morgan, sẽ được công bố vào cuối ngày. Hồng Kông sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 11.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

AUD/USD đã giảm về vùng hỗ trợ đáy tháng 8 tại mốc 0.7106 trong đêm. Nếu giá giảm sâu hơn thì nhiều khả năng sẽ chạm về đáy tháng 11/2020 tại 0.6991. Ngược lại, mức đảo chiều tăng sẽ hướng tới đường EMA26 đang trong đà giảm và vùng kháng cự gần mức đáy tháng 9.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ