Phân tích kỹ thuật AUD/USD ngày 17.03: Đô la Úc được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm mạnh mẽ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:03 17/03/2022

AUD/USD bật tăng sau khi dữ liệu việc làm tốt hơn dự báo. Với 77.4 nghìn việc làm mới trong tháng Hai, tỷ lệ thất nghiệp đạt 4% so với kỳ vọng chỉ là 37 nghìn việc làm mới là 4.1% thất nghiệp. Đáng chú ý là đã có thêm 127.9 nghìn công việc toàn thời gian, và giảm 44.5 nghìn việc làm bán thời gian.

AUD/USD khung thời gian Daily
AUD/USD khung thời gian Daily

AUD/USD đã bật lên từ mức đáy ngày thứ Ba khi tâm lý rủi ro quay trở lại sau quyết định tăng lãi suất lên 25bps của Fed.

Phản ứng ban đầu sau quyết định của Fed là mua USD và đồng AUD đã bị bán tháo. Nhưng tâm lý thị trường đã thay đổi trong cuộc họp sau đó, khi chủ tịch Fed Jerome Powell với giọng điệu lạc quan hơn về triển vọng nền kinh tế. Điều này đã khiến AUD/USD bật tăng.

Mặt khác, RBA vẫn tương đối ôn hòa. Mặc dù mới đây họ phát biểu rằng: “Các thành viên nên lưu ý rằng thị trường lao động đang trong điều kiện thắt chặt nhất kể từ năm 2008 và triển vọng kinh tế vẫn đang cho thấy sự lạc quan”, điều này cho thấy họ không có bất kỳ định hướng tăng lãi suất nào sắp tới.

Họ tuyên bố tại cuộc họp tháng 2 rằng họ sẽ không xem xét đến việc điều tiết cung tiền cho đến khi có dữ liệu CPI quý I. CPI tháng Một sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 4. Dữ liệu trong thời gian này có lẽ là không đủ để có thể thay đổi định hướng chính sách của họ.

Bối cảnh kinh tế cơ bản vẫn đang rất tích cực với số liệu GDP của Úc năm 2021 ở mức 4.2%, biên độ có thể nói là chấp nhận được khi cao hơn số liệu CPI là 3.5%, ngụ ý tăng trưởng thực tế của nền kinh tế là 0.7%

Hàng hóa đã thay đổi mạnh mẽ kể từ khi Nga xâm lược Ukraine do lo ngại về sự chênh lệch nguồn cung trên khắp các thị trường. Sự siết chặt ban đầu đã chứng kiến ​​mức tăng bất thường đối với giá năng lượng, kim loại công nghiệp, kim loại quý và hàng hóa nông nghiệp.

Kể từ đó, chúng đã bị đảo ngược ở các mức độ khác nhau khi thị trường điều chỉnh lại do lo ngại về tăng trưởng của Trung Quốc. Nhiều thành phố lớn đang rơi vào tình trạng đóng cửa khi Trung Quốc theo đuổi chính sách zero - covid.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

AUD/USD đã kiểm tra cả đường xu hướng trong kênh giá 2 tuần qua nhưng vẫn chưa thể đóng bên ngoài kênh giá đó, cho thấy giá vẫn đang được duy trì ổn định.

Vào thứ Ba tuần này, nến tăng Spinning Top có thể sẽ xuất hiện ngay trước đà bứt phá trong ngày hôm qua.

Đà tăng ngày hôm qua đã đưa giá trở lại đường SMA 10, 21, 55 và 100 ngày nhưng vẫn chưa vượt qua các đường SMA 200 và 260 ngày. Điều này cho thấy xu hướng tăng giá trong ngắn và trung hạn nhiều khả năng hơn là xu hướng giảm trong dài hạn.
Ngưỡng hỗ trợ có thể nằm ở các mức thấp trước đó là 0.71654 và 0.70948, 0.70863, 0.70518 và 0.69676. Ngưỡng kháng cự có thể nằm trong các vùng cao gần đây tại 0.73675 và 0.74412.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ