Phân tích kỹ thuật AUD/USD: Chờ đợi điều gì từ các thay đổi trong nền kinh tế Úc?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:00 23/05/2022

Đồng đô la Úc đã tăng cao hơn cùng tài sản rủi ro khi nước này thay đổi chính phủ lần đầu tiên sau chín năm.

Đảng Lao động sẽ thay thế liên minh Tự do/Quốc gia, nhưng không rõ liệu họ có toàn quyền lãnh đạo không hay họ cần thành lập một chính quyền thiểu số.

Hai đảng chính đã điều hành các chiến dịch quan trọng với khác biệt chính sách chính là về biến đổi khí hậu và thành lập cơ quan giám sát chống tham nhũng quốc gia.

Rủi ro tâm lý ban đầu đã tác động đến thị trường chứng khoán và các đồng tiền high-beta như đồng Aussie và đồng Kiwi.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Sydney hôm nay, Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia Chris Kent xác nhận rằng RBA sẽ không tái đầu tư số tiền thu được từ trái phiếu đáo hạn, thay vào đó sẽ dần bán trái phiếu ra và thắt chặt định lượng (QT) từ từ.

Đây là những trái phiếu được tích lũy trong chương trình nới lỏng định lượng (QE) của các ngân hàng để ứng phó với đại dịch.

Nếu có yếu tố phát sinh, ngân hàng có thể thắt chặt hơn nữa bằng cách bán trái phiếu ra thị trường trước khi chúng đáo hạn.

RBA BOND MATURITIES

Mặc dù đã được dự đoán trước, nhưng điều đó càng nhấn mạnh mong muốn thắt chặt chính sách trước lạm phát gia tăng của các NHTW. Họ đã tăng lãi suất thêm 25bps tại cuộc họp đầu tháng này.

Dữ liệu CPI quý I đang ở mức 5.1% YoY, cao hơn nhiều so với mức mục tiêu trung bình 2-3%. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 ở mức thấp nhất trong 48 năm là 3.9%.

Các điều kiện kinh tế dường như đã ủng hộ cho việc thắt chặt và thị trường đang định giá tăng 25 bps tại cuộc họp vào tháng 6 tới, và cũng không loại trừ mức tăng 40 điểm cơ bản.

Bên cạnh đó, RBNZ sẽ họp vào thứ Tư và thị trường dự đoán lãi suất tăng 50bp.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD đã tăng vượt đáy 2 năm nhưng vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm dần, đà giảm đã chững lại sau khi giá vượt qua đường SMA 10 ngày, và có thể sắp tiến lên đường SMA 21 ngày.

Đà giảm trong trung và dài hạn có thể tiếp tục duy trì khi giá nằm dưới các đường SMA 55, 100 và 260 ngày.

Hỗ trợ có thể ở đáy 0.6829 trong khi kháng cự có thể ở mức đỉnh gần đây tại 0.7265.

AUDUSD CHART

Phân tích kỹ thuật AUD/JPY

Sau khi đạt mức cao nhất trong 7 năm tại 95.74 vào tháng trước, AUD/JPY đã quay trở lại giao dịch quanh mức tại 87.30.

Cặp tiền sắp tới có thể tăng lên mức kháng cự Fibonacci thoái lui 50% tại 91.50, hoặc kháng cự tại đường SMA 21 và 55 ngày tương ứng là 90.99 và 90.88.

Hỗ trợ có thể nằm ở đáy 87.30 hoặc các mức đáy trước đó tại 86.26 và 86.07.

AUDJPY CHART

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ