Phân tích kỹ thuật AUD: AUD/USD, AUD/JPY chưa thể ngóc đầu dậy!

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

16:00 13/05/2022

Biến động thị trường khó lường vẫn là trở ngại lớn cho đồng AUD.

Khẩu vị rủi ro đã có chút cải thiện khi thị trường chứng khoán có vẻ sẽ chốt tuần tăng cao hơn. Tuy nhiên, với nhiều lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu chững lại thì đây có thể chỉ là đà phục hồi ngắn hạn. Các đồng tiền high-beta mặc dù vậy đã tăng cao hơn vào sáng nay, AUD/USD tăng 0.7%. Trước mắt, Aussie có thể sẽ gặp nhiều trở ngại xung quanh vùng kháng cự 0.6960 - 0.7000. Hơn nữa, việc Trung Quốc nghiêm cấm công dân xuất ngoại cho thấy rằng triển vọng sắp tới sẽ tiếp tục ảm đạm đối với các đồng Antipodean.

Biểu đồ AUD/USD (D1)

Australian Dollar Forecast: AUD/USD, AUD/JPY Tracking Risk Sentiment, Risks Remain

Dữ liệu vị thế khách hàng IG cho thấy 77.83% nhà giao dịch hiện đang mua ròng với tỷ lệ mua - bán là 3.51-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng tăng 3.36% so với ngày hôm qua và 17.76% so với tuần trước, lượng bán ròng đã giảm 7.01% so với ngày hôm qua và 19.63% so với tuần trước.

Trong bối cảnh xu hướng gần đây, thị trường đã quay trở lại với đồng Yên Nhật và Trái phiếu để phòng thủ, khiến AUD/JPY sụt giảm đáng kể. Do đó, thị trường chứng khoán sụp đổ cũng sẽ kéo cặp tỷ giá AUD/JPY xuống.

Tương quan AUD/JPY và S&P 500

Australian Dollar Forecast: AUD/USD, AUD/JPY Tracking Risk Sentiment, Risks Remain

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ