Phân tích giá vàng: XAU/USD dao động quanh mức $1,900 và chờ đợi NFP

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:08 03/06/2021

​​​​​​​Vàng đã lấy lại mốc $1,900 và dường như đang chờ đợi những động thái mới từ đồng Dollar. Theo Nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet, xu hướng đi ngang tích lũy có thể tiếp diễn trước thềm NFP vào thứ Sáu.

Biểu đồ XAU/USD trên khung H4
Biểu đồ XAU/USD trên khung H4

Mức tăng bị giới hạn bởi tâm lý risk-on khi trọng tâm vẫn là báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Tâm lý bullish cơ bản trên thị trường chứng khoán dường như là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến XAU/USD. Các nhà đầu tư dường như cũng miễn cưỡng đặt bất kỳ vị thế nào, thay vào đó thích chờ đợi bên lề trước giờ công bố số liệu Bảng lương Phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

XAU/USD đã dao động trong một biên độ quen thuộc quanh mốc $1,900 trong hơn 1 tuần qua. Hành động giá trong biên độ tạo thành hình chữ nhật trên các biểu đồ ngắn hạn, đánh dấu sự tạm dừng trong xu hướng. Với động thái tích cực mạnh mẽ gần đây, điều này vẫn có thể được coi là mô hình tăng giá tiếp diễn.

Sẽ vẫn cần thận trọng khi chờ đợi một nhịp tăng bền vững bứt phá mức đỉnh nhiều tháng, xung quanh khu vực $1,913-15 trước khi nghĩ đến bất kỳ động thái tăng giá nào hơn nữa. Kim loại màu vàng sau đó có thể hướng tới mục tiêu vượt qua ngưỡng kháng cự trung hạn gần mức $1,925 và đẩy nhanh động lực hơn nữa về phía mức $1,950.

Bất kỳ nhịp giảm đáng kể nào xuống dưới vùng $1,900- $1,895 đều có khả năng tìm thấy hỗ trợ tốt gần vùng $1,882. Theo sau là hỗ trợ $1,870-68, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát có thể dẫn đến xu hướng giảm kéo dài. Tuy nhiên, các nhịp điều chỉnh giảm nhìn chung đều có thể được coi là một cơ hội mua.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ