Phân tích giá Vàng: XAU/USD cần vượt qua mốc nào để xác nhận vô hiệu hóa xu hướng giảm?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:21 29/01/2021

Vàng (XAU/USD) đang rất cố gắng để vượt qua mức kháng cự $1,850, khi bên bán quay trở lại vào đâu phiên giao dịch châu Âu.

Bất chấp nhịp giảm giá gần đây nhất, giá vàng vẫn nằm trong phạm vi quen thuộc và đang chờ đợi động lực bứt phá mới từ dữ liệu kinh tế Mỹ.

Đồng USD tiếp tục đà phục hồi của nó so với các đồng tiền khác, khi tâm lý “risk-off” trên thị trường hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ gây sức ép lên tâm trạng thị trường trong bối cảnh các giao dịch đầu cơ ở Phố Wall đang diễn ra và những lo ngại về vắc-xin.

Từ góc độ kỹ thuật, “những chú gấu” XAU/USD vẫn còn hy vọng miễn là giá chưa thể bứt phá lên trên đường trung bình động MA 200 ngày, hiện ở mức $1,851.

“Nhưng chú bò” đã không thể tìm được động lực bứt phá trong 6 phiên giao dịch vừa qua, khiến cho giá kim loại này vẫn đi ngang tích lũy cũng rủi ro tiếp diễn xu hướng giảm.

Do đó, mức thấp nhất hôm thứ Năm ở $1,834 có thể sẽ bị thách thức trên con đường giảm xuống mức thấp nhất ngày 13 tháng 1 ở $1,803. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tăng cao hơn nhưng vẫn vẫn ở vùng trung lập, ủng hộ kịch bản của bên bán.

Ngoài ra, MA 50 ngày hiện ở mức $1,857 có thể sẽ là bài kiểm tra cho quyết tâm của “những chú bò”.

Các mốc quan trọng cần lưu ý

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần gần đây khi nhiều quốc gia trên toàn cầu mở cửa biên giới cho khách du lịch, cải thiện triển vọng nhu cầu đối với xăng và nhiên liệu máy bay. Tuy nhiên, WTI đang giao dịch ở mức $64.97 và giảm khoảng 0.4% trong ngày tại thời điểm viết bài, xóa nhòa một chút lực tăng đạt được trong các phiên trước đó, và kéo dài đà giảm trong đêm qua. WTI đã kết thúc ngày giảm 1.25% sau khi giảm từ mức cao $66.73 xuống mức thấp nhất là $64.95.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ