Phân tích giá vàng với Confluence Detector: Sự thiếu vắng các mức hỗ trợ mạnh khiến XAU/USD dễ giảm về vùng $1,850

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:10 19/11/2020

Các Trader vẫn lo lắng khi hai câu chuyện trái chiều về Covid-19 tiếp tục diễn ra, khiến tâm lý tâm lý trên thị trường Vàng bị xấu đi. Tâm lý rủi ro xuất hiện một cách bấp bênh trong bối cảnh sự lạc quan về vắc-xin Covid-19 và sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm mới và các lệnh phong tỏa ở Mỹ.

Chỉ báo Confluence Detector
Chỉ báo Confluence Detector

Trong khi đó, nếu tâm lý e ngại rủi ro lan rộng hơn hơn trong bối cảnh lo ngại kinh tế toàn cầu lại nổi lên, thì đồng USD đóng vai trò là tài sản trú ẩn có khả năng mạnh lên và gián tiếp gây áp lực lên giá vàng.

Chỉ báo Confluence Detector cho thấy cặp XAU/USD vẫn phải chịu nhiều áp lực giảm giá do thiếu vắng các mức hỗ trợ mạnh ở phía dưới.

Do đó, mức hỗ trợ tiếp theo cho bên mua Vàng được nhìn thấy ở mức $1,860, mức đáy của tháng trước.

Việc thất bại trong việc bảo vệ vùng hỗ trợ trên có thể đe dọa mức hỗ trợ quan trọng ở $1,849, đây là hợp lưu của mức thấp nhất trong tháng 9 và Pivot R1 của nến Monthly trước đó.

Ngoài ra, bên mua cần một sự bứt phá dứt khoát lên trên rào cản mạnh ở $1,878 để tạo ra một nhịp đảo chiều tạm thời. Mức đó là hợp lưu của của Fibonacci 61.8% nến Daily hôm qua, Fibonacci 23.6% nến Weekly tuần trước và tháng trước.

Việc bứt phá lên trên trên ngưỡng kháng cự quan trọng nói trên có thể cho thấy một nhịp tăng tiếp lên mức Fibonacci 38.2% của nến Monthly tháng trước ở mức $1,888.

Bên mua sau đó sẽ gặp phải thách thức ở $1,891, cũng là đường trung bình động MA 10 ngày.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dự báo giá vàng: XAU/USD từ chối ngưỡng kháng cự mạnh trước thềm cuộc họp Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dự báo giá vàng: XAU/USD từ chối ngưỡng kháng cự mạnh trước thềm cuộc họp Fed

Price action trong mùa hè năm ngoái là biểu tượng cho những gì có thể xảy ra trong môi trường mà tâm lý risk-on được dẫn dắt bởi các Ngân hàng Trung ương. Với triển vọng đồng Dollar tiếp tục suy yếu, gây ra bởi các chương trình kích thích được thiết kế để giúp bù đắp thiệt hại do đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư đã vội vã đổ xô vào các tài sản “non-fiat” như Vàng và Bạc với tốc độ kỷ lục.
Phân tích đồng Dollar: Tỷ giá EUR/USD giảm trước thềm cuộc họp của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích đồng Dollar: Tỷ giá EUR/USD giảm trước thềm cuộc họp của Fed

Đồng Dollar đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Sức mạnh của USD được dẫn dắt bởi price action ở EUR/USD, đã giảm khoảng 30 pips. Điều này đã dẫn đến mức tăng khiêm tốn 0.13% được ghi nhận ở DXY với các cặp tiền chính khác gần như không đổi trong ngày. Điều thú vị là đồng USD có vẻ khá vững vàng bất chấp lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm 7 bps.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ

Giá vàng

55,400/56,250

Cập nhật Thứ Năm, 31/12/2020 18:18