Phân tích giá vàng: Chờ đợi các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

Phân tích giá vàng: Chờ đợi các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

10:52 11/08/2023

Vàng giao dịch quanh mức đáy hàng tháng ($1,910) vào đầu ngày thứ Sáu

Vàng giao dịch quanh mức đáy hàng tháng ($1,910) vào đầu ngày thứ Sáu. Đồng USD nỗ lực phục hồi trước thềm Hoa Kỳ công bố loạt báo cáo kinh tế quan trọng.

Trong báo cáo dữ liệu lạm phát CPI tháng 7, Mỹ ghi nhận mức tăng 3.2% từ con số 3% trong tháng 6. Lạm phát lõi giảm xuống 4.7% y.o.y so với mức đồng thuận thị trường là 4.8%. Những con số này đã củng cố khả năng Fed đưa ra lập luận dovish trong cuộc họp sắp tới, gây áp lực lên đồng USD và lợi suất TPCP.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Yahoo Finance, chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết NHTW sẽ thận trọng theo dõi "lạm phát siêu lõi" với kỳ vọng đưa con số này trở lại mức mục tiêu 2%. Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, vàng tiếp tục suy yếu, "tiêu hoá" Fedspeak (được coi là dovish) chỉ sau 1 đêm. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker lưu ý rằng “trừ khi có bất kỳ dữ liệu mới 'đáng báo động' nào vào giữa tháng 9, lập trường sẽ là kiên nhẫn và giữ lãi suất ổn định." Trong khi đó, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic đánh giá cao việc Fed để hạ nhiệt lạm phát quá cao.

Thị trường hiện đang cân nhắc về triển vọng tăng lãi suất lần cuối trong năm nay, khi lạm phát của Mỹ hạ nhiệt nhưng điều kiện thị trường lao động vẫn còn thắt chặt. Cuối ngày, các nhà giao dịch vàng sẽ xem xét khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan để xác định lộ trình chính sách của Fed. Phát biểu của các quan chức Fed là "chìa khoá" cho việc định giá USD, từ đỗ hỗ trợ phe mua vàng tìm kiếm hướng đi phù hợp.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ