Phân tích giá dầu WTI: Mô hình “cốc và tay cầm”

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:23 09/12/2021

Những người đầu cơ giá lên dầu thô WTI tấn công rào cản quan trọng quanh mức $72.50 đô la trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm.

Giá dầu WTI khung thời gian H4
Giá dầu WTI khung thời gian H4

Giá dầu thô WTI đã tăng trong 3 ngày liên tiếp vừa qua nhưng thất bại trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự $72.80 đã tạo thành mô hình “cốc và tay cầm” cho tín hiệu “bullish” trong khung H4.

Với đường RSI cũng cho tín hiệu “bullish” nhưng chưa tiến vào cùng quá mua, cùng với sự phục hồi mạnh mẽ từ đường xu hướng hỗ trợ một tuần, giá dầu thô WTI có khả năng sẽ tiếp tục mạnh lên.

Tuy nhiên, đưuòng MA 100 hiện ở $73.00 cũng đóng vai trò là rào cản phía trên, ngoài đường cổ “neckline” của mô hình gần $72.80.

Trong trường hợp “vàng đen” tăng vượt qua $73.00, xung động tăng giá sẽ hướng đến ngưỡng $80.00 với đường MA 200 gần $77.00 có khả năng sẽ đóng vai trò là kháng cự trung hạn.

Ngược lại, đường xu hướng hỗ trợ nói trên, khoảng $72.00 tính đến thời điểm hiện tại, sẽ hạn chế các động thái điều chỉnh giảm của giá dầu. Sự phá vỡ mức này sẽ đưa giá về phía hỗ trợ $69.00.

Nếu những “chú gấu” vẫn chiếm ưu thế bên dưới $69.00, thì mức thấp nhất trong nhiều tháng gần đây ở $62.35 sẽ nhận được sự chú ý.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ