Phân tích giá bạc: XAG/USD đạt đỉnh cao nhất một tuần, phe mua thách thức kháng cự chính ở $25.50/60

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:38 15/04/2021

Bạc kéo dài đà tăng của tuần này và tiếp tục "phủ sắc xanh" trong phiên thứ 3 liên tiếp vào thứ Năm. Động lực này đã đẩy kim loại trắng lên đỉnh cao nhất trong một tuần, xung quanh khu vực $25.60 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Biểu đồ giá bạc khung H4
Biểu đồ giá bạc khung H4

Tuy nhiên, đà tăng dường như bị chặn đứng và phải vật lộn tìm kiếm sự xác nhận phía trên mức Fibonacci 61.8% của nhịp giảm $26.64-$23.78. Hãy thận trọng với một số nhịp điều chỉnh trước khi đà tăng tiếp diễn.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ H1 đang đạt được động lực tích cực nhưng vẫn chưa xác nhận xu hướng bullish trên biểu đồ Daily. Điều này càng khiến phe bò nên thận trọng khi chờ đợi một động thái bứt phá dứt khoát vượt qua mức $25.60.

XAG/USD sau đó có thể đẩy nhanh đà tăng và lấy lại mốc $26.00 lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 3. Mục tiêu tăng giá tiếp theo được cho là ở gần vùng $26.40/50, nếu bị bứt phá sẽ mở đường cho các nhịp tăng mới.

Mặt khác, Fibo 50%  xung quanh khu vực $25.20 dường như đang đóng vai trò là hỗ trợ ngắn hạn. Tiếp theo là mốc tâm lý $25.00 quan trọng, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ xóa nhòa triển vọng tích cực trong ngắn hạn đối với XAG/USD.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần gần đây khi nhiều quốc gia trên toàn cầu mở cửa biên giới cho khách du lịch, cải thiện triển vọng nhu cầu đối với xăng và nhiên liệu máy bay. Tuy nhiên, WTI đang giao dịch ở mức $64.97 và giảm khoảng 0.4% trong ngày tại thời điểm viết bài, xóa nhòa một chút lực tăng đạt được trong các phiên trước đó, và kéo dài đà giảm trong đêm qua. WTI đã kết thúc ngày giảm 1.25% sau khi giảm từ mức cao $66.73 xuống mức thấp nhất là $64.95.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ