Phân tích AUD/USD: Số liệu thương mại Trung Quốc có cứu được đồng Aussie?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

07:00 09/06/2022

Đô la Úc suy yếu trước Đô la Mỹ khi giá dầu leo thang gây lo ngại lạm phát. Số liệu cán cân thương mại Trung Quốc tháng 5 cũng sẽ rất đáng chú ý cho Aussie.

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương suy yếu khi lo ngại lạm phát xuất hiện trở lại trên Phố Wall, khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm. Giá dầu thô đạt mức cao nhất trong nhiều tháng với dầu WTI tăng hơn 2%. Áp lực tâm lý đã đè nặng lên đồng Đô la Úc trong khi đồng Đô la Mỹ lại được hưởng lợi. Lợi suất kho bạc bật tăng khi các nhà giao dịch đang rời bỏ trái phiếu với kỳ vọng rằng giá dầu tăng có thể củng cố kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Đồng Aussie có thể giảm sâu hơn nếu tâm lý ảm đạm vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch hôm nay, bất chấp dữ liệu thương mại Trung Quốc vượt kỳ vọng. Thặng dư thương mại của Trung Quốc trong tháng 5 đạt 502.89 tỷ CNY, cao hơn so với dự kiến (448.9 tỷ CNY).

Alibaba và các cổ phiếu công nghệ khác của Trung Quốc đã bật tăng hôm thứ Tư sau khi chính phủ phê duyệt giấy phép cho hàng chục trò chơi điện tử, đảo ngược xu hướng thắt chặt các quy định trong ngành kéo dài nhiều năm. Cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Mỹ đóng cửa tăng gần 15%.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD phá qua SMA50 ngày trong phiên Mỹ. Mức thoái lui Fibonacci 38.2%, ngay dưới đáy tháng 6, sẽ là hỗ trợ nếu giá tiếp tục giảm. Trong khi đó, chỉ báo RSI và MACD cũng đang cho thấy động lượng suy yếu.

Biểu đồ AUD/USD (D1)

audusd

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ