NZD/USD: Còn nhiều cơ hội hồi phục sau báo cáo PMI?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

07:00 13/05/2022

Đồng Đô la New Zealand sẽ gặp thêm khó khăn khi New Zealand công bố dữ liệu PMI sản xuất giảm. Giới trader Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đang theo dõi dữ liệu tín dụng của Trung Quốc.

NZD/USD (đồ thị D1)
NZD/USD (đồ thị D1)

NZD/USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2020 sau phiên giao dịch đầy biến động đêm qua trên Phố Wall. S&P 500 giảm hơn 1% trước khi tăng nhẹ vào cuối ngày. Các tài sản rủi ro khác như Bitcoin cũng có động thái tương tự. Tâm lý risk-off bao trùm toàn thị trường, các trader trở nên thận trọng hơn vào cuối tuần.

Chỉ số PMI sản xuất của New Zealand trong tháng 4 giảm từ 53.8 xuống còn 51.2. NZD giảm do hàng hoá suy yếu cũng như động thái risk-off tác động khắp các thị trường. Một tín hiệu khả quan là New Zealand đang có kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn vào cuối tháng 7, thu hút lao động chất lượng cao.

Hôm nay, giới trader châu Á tiếp tục chờ báo cáo điều kiện tín dụng của Trung Quốc trong tháng 4. Các nhà phân tích kỳ vọng khoản vay Nhân dân tệ giảm từ 3.13 nghìn tỷ xuống còn 1.51 nghìn tỷ. USD/CNH tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020. CNH giảm trong những tuần gần đây do ảnh hưởng của Covid 19, loại bỏ quan điểm rằng chỉ riêng USD gây áp lực lên các đồng tiền khác.

Chỉ số PPI của Mỹ tăng 11% trong tháng 4, vượt kỳ vọng 10.7%. Giá vàng giảm sau tin trước lợi suất thực tăng. Giá bạc phá qua mức hỗ trợ quan trọng. Phó Thống đốc RBA Michele Bullock chuẩn bị phát biểu ngày hôm nay. Giới trader cũng sẽ chú ý đến báo cáo GDP quý 1 của Hồng Kông.

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

NZD/USD giảm mạnh trong 7 tuần qua khi thị trường chuyển risk-off. Đường MA 50 ngày vượt xuống dưới đường MA 100 ngày, cho thấy động lực giảm có thể kéo dài. NZD/USD có thể phục hồi trong ngắn hạn nhưng trong dài hạn, đừng quá lạc quan vể triển vọng của đồng kiwi.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ