Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu phiên Châu Âu ngày 30/4

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

14:02 30/04/2021

Chào mừng đến với phiên giao dịch Châu Âu ngày thứ Sau. Sau đây là những tin tức và phân tích mới nhất từ ​​Bloomberg Economics để giúp bạn bắt đầu một phiên giao dịch hiệu quả

  • Nền kinh tế Pháp trở lại tăng trưởng trong quý đầu tiên sau khi chính phủ nước này trì hoãn các biện pháp phong toả để đối phó với Covid-19
  • Chỉ số GDP của các nước trong khu vực Euro sẽ được công bố vào hôm nay
  • Những lao động trẻ tuổi dường như đang rời bỏ London khi thị trường lao động trì trệ, dữ liệu cho thuê phòng của thành phố sụt giảm kể từ khi bắt đầu đại dịch
  • Kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu cảnh báo rằng nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ cần thời gian để đạt được sự phục hồi toàn diện mặc dù khu vực này đã đạt đến bước ngoặt trong cuộc khủng hoảng.
  • Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang đạt được động lực đầu tiền tại Quốc hội cho kế hoạch chi tiêu từ tiền thuế của mình, ông lập luận rằng đánh thuế cao hơn đối với người giàu sẽ giúp cắt giảm thuế cho nhiều người Mỹ hơn.
  • Triển vọng sản xuất của Trung Quốc đã giảm bớt trong tháng 4 khi sự phục hồi được điều chỉnh. Tại Nhật Bản, sản lượng của các nhà máy cho thấy một số khả năng phục hồi trong tháng 3 ngay cả khi đang trong tình trạng khẩn cấp. Còn ở Đài Loan, xuất khẩu có thể thúc đẩy nền kinh tế khu vực này tăng trưởng nhanh nhất trong một thập kỷ.
  • Theo dữ liệu của Bloomberg, nền kinh tế Ấn Độ có thể đang ổn định trên đà phục hồi trước khi bị làn sóng vi rút mới tấn công.
  • Trung Quốc cáo buộc Australia chèn ép kinh tế khi quan hệ giữa hai nước tiếp tục xấu đi

Bloomberg

Xem thêm các chủ đề: #EUR

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa

​​​​​​​Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai trong bối cảnh suy đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tránh nói về việc giảm quy mô mua trái phiếu tại một cuộc họp chính sách trong tuần này.
Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ