Nhận định XAU/USD: Vàng suy giảm trước biên bản cuộc họp FOMC

Nhận định XAU/USD: Vàng suy giảm trước biên bản cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:54 21/11/2023

Trong tuần trước, giá vàng đã được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất TPCP Mỹ. Trong tuần này, biên bản cuộc họp FOMC sẽ cung cấp động lực tăng mới cho kim loại quý.

Vàng đã giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào tuần trước. Trên biểu đồ khung ngày, giá đã tạo ra một nến có râu trên dài vào thứ Sáu tuần trước báo hiệu cho một xu hướng giảm trong thời gian tới.

Giá vàng hiện tại đang giao dịch xung quanh mức 1,985 USD, và hỗ trợ hiện tại nằm ở mức 1,937 USD, trùng với đường SMA 200 ngày.

Trong tuần trước, giá vàng đã được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất TPCP Mỹ. Biên bản cuộc họp FOMC được công bố trong tuần này, có thể sẽ tạo ra một số tiềm năng tăng giá mới cho kim loại quý. Ngoài ra, nếu cuộc chiến Israel-Hamas tiếp tục leo thang cũng có thể khiến vàng trở lại đà tăng.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

image1.png

Biến động ngụ ý của vàng trong 30 ngày (đo lường bằng chỉ số GVZ) tiếp tục giảm mạnh sau một thời gian ngắn ổn định. Nếu xu hướng này kéo dài, vàng khó có thể có những đợt tăng mạnh như khi xung đột bắt đầu, dù vậy thì kim loại quý vẫn có thể tận dụng sự yếu đi của USD để tăng trở lại trong ngắn hạn.

image2.png

Phân tích kỹ thuật XAG/USD

Bạc đã có một mức tăng ấn tượng vào tuần trước khi đã tăng lại lên đường biên trên của kênh giá. Tuy nhiên động lượng tăng hiện tại đang suy yếu, và hỗ trợ hiện tại nằm ở mức 22.35 USD. Nếu động lượng giảm gia tăng, ngưỡng Fibonacci 23.6% tại 20.52 USD sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biểu đồ XAG/USD khung ngày

image3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ