Nhận định XAU/USD: Vàng giảm khi lợi suất thực TPCP tiếp tục tăng

Nhận định XAU/USD: Vàng giảm khi lợi suất thực TPCP tiếp tục tăng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:31 04/10/2023

Giá vàng đã giảm 8 ngày liên tiếp khi USD tăng do lập trường diều hâu của Fed và dữ liệu việc làm JOLT của Hoa Kỳ tăng bất ngờ.

Một lần nữa sức mạnh của thị trường lao động Mỹ được tái khẳng định thông qua các báo cáo việc làm và chắc chắn sẽ tăng cường quan điểm diều hâu của các quan chức. Trong thời gian tới sẽ công bố các báo cáo việc làm, bắt đầu bằng báo cáo ADP, số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp và quan trọng nhất là báo cáo NFP vào thứ Sáu.

Thành viên Fed ông Mester sau đó đã tuyên bố ủng hộ việc tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo nếu tình hình kinh tế hiện tại được giữ vững. Các quan chức Fed cũng sẽ phát biểu hôm nay và với việc thành viên Fed ông Bowman cũng ủng hộ lập trường diều hâu, vàng có thể tiếp tục giảm.

Lợi suất thực hiện đã tăng lên mức cao được thấy lần cuối vào tháng 11 năm 2008 và khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Lợi suất thực tế TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm

Tâm điểm của ngày hôm nay là công bố số liệu PMI dịch vụ Hoa Kỳ của ISM. Một đợt giảm nhẹ có thể mang lại hỗ trợ cho giá vàng.

Lịch kinh tế tác động tới Vàng

image2.png

Thị trường tiền tệ đang nghiêng về khả năng một đợt tăng lãi suất khác trong năm nay, cùng với đó là con số cắt giảm lãi suất hiện đã giảm xuống còn 58bps. Dữ liệu về dịch vụ và việc làm sắp tới có thể củng cố dự báo này nếu chúng tiếp tục tăng trưởng.

Xác suất lãi suất Quỹ Liên bang

image3.png

Biểu đồ giá Vàng D1

image4.png

XAU/USD hiện đang nằm trong vùng quá bán trên chỉ báo RSI. Các đường trung bình động hình thành mô hình death cross (màu xanh), và đưa ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1800.00 vào tầm ngắm.

Đối với biểu đồ tuần, đường WMA 200 tuần đang đóng vai trò hỗ trợ quan trọng. Một đợt giảm xuống dưới đường này có thể khiến vàng giảm sâu trong khi điều ngược lại có thể giúp phe bò quay lấy lại vị thế.

Mức kháng cự:

  • 1900.00
  • 1884.89
  • 1858.33

Các mức hỗ trợ:

  • 1800.00
  • 1750.00
  • 1725.71

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ