Nhận định XAU/USD: Giá vàng ổn định trở lại sau khi lãi suất TPCP Mỹ sụt giảm

Nhận định XAU/USD: Giá vàng ổn định trở lại sau khi lãi suất TPCP Mỹ sụt giảm

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:00 24/10/2023

Sau khi trượt dốc vào thứ Ba, giá vàng đã ổn định trở lại khi đồng đô la Mỹ dần suy yếu do quan điểm của các nhà đầu tư về TPCP Mỹ thay đổi.

 

Giá vàng đã phục hồi nhẹ sau khi thị trường cho rằng triển vọng lợi suất TPCP Mỹ có thể đã đạt đỉnh trong dài hạn. Lợi suất TPCP Mỹ giảm sau những dòng tweet từ các nhà đầu tư nổi tiếng, như Bill Ackman và Bill Gross cho thấy sự thay đổi trong quan điểm của họ về nợ công của Mỹ. Cả hai đều bày tỏ quan điểm tiêu cực về triển vọng nền kinh tế Mỹ và khẳng định rằng họ đã bắt đầu bán khống trái phiếu kỳ hạn dài.

TPCP kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt qua ngưỡng 5.02% trong phiên Mỹ trước khi đảo chiều và chạm mức 4.83% khi thị trường đóng cửa và vẫn ở gần mức thấp cho đến thời điểm hiện tại.

Chỉ số DXY đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần và động lượng tăng đã yếu dần trong 24 giờ qua. Nhờ đó EUR/USD đã tiếp tục tăng sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm vào tuần trước. Trong khi đó giá vàng đã không thể tận dụng được sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

USD/JPY đang giao dịch trong một phạm vi hẹp sau khi BoJ thông báo mua trái phiếu bất thường.

Đồng đô la Úc đã lấy lại mức 0.6350 trước bài phát biểu của Thống đốc RBA Michele trong phiên Âu ngày hôm nay. Dữ liệu CPI quý 3 của Úc được công bố vào ngày mai sẽ rất quan trọng đối với các cuộc thảo luận về chính sách tiền tệ của RBA tại cuộc họp tháng 11.

Trong đêm qua Bitcoin đã tăng mạnh và trở lại giao dịch trên 35,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022, tương ứng với mức tăng khoảng 15% so với đầu tuần. Có vẻ như tin đồn về việc Bitcoin và ETF nhận được sự chấp thuận của các nhà đầu tư tại Mỹ đã góp phần làm giảm áp lực bán đối với 2 đồng tiền này.

Dầu thô đã suy yếu trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi giảm giá do khả năng chiến tranh ở Palestine giảm dần.

Chỉ số S&P 500 đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 ngày vào thứ Hai và vẫn đang giao dịch ở mức thấp cho đến ngày hôm nay. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương đã có một ngày giao dịch khá hỗn loạn với mức tăng và giảm nhẹ ở các chỉ số chính.

Sau dữ liệu việc làm ngày hôm nay của Vương quốc Anh sẽ là dữ liệu về PMI của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Giá vàng đã tiệm cận vùng kháng cự quan trọng vào thứ Sáu tuần trước nhưng chưa thể vượt qua ngưỡng tâm lý 2000.

Đêm qua, vùng hỗ trợ 1960 đã có hiệu lực và vùng này có thể tiếp tục trở thành hỗ trợ trong các phiên tiếp theo.

Các đường SMA 10, 21, 34, 55, 100, 200 và 260 ngày đang tiến gần tới điểm cắt nhau, báo hiệu rằng giá có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng từ 1890 đến 1937.

Biểu đồ giá vàng khung ngày

hình ảnh1.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ