Nhận định Vàng, Bạc: "Đôi bạn cùng tiến" giờ ngày càng xa cách

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:55 15/09/2022

Giá vàng giao ngay dần suy yếu, thị trường tuần trước đã kỳ vọng đà tăng nên kết thúc sớm. Hỗ trợ đáng chú ý ở thời điểm hiện tại nằm quanh vùng $1,680

Cùng thời điểm, bạc lại đang khá mạnh và đang hướng tới mốc đỉnh 2 năm, phá đi tương quan cùng chiều quen thuộc giữa vàng - bạc.

Sự phân kỳ này không phải là lần đầu, tuy nhiên khả năng cao sẽ khó duy trì trong thời gian dài. Lần cuối mối tương quan giữa 2 kim loại ngược chiều là vào tháng 7/2021.

Giá hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm ngoái. Phân kỳ giá 2 kim loại sẽ sớm kết thúc, nhưng mối tương quan có thể mạnh hơn bất cứ lúc nào. Nếu vàng giữ được mốc hỗ trợ $1,680 thì cả 2 kim loại sẽ cùng nhau đi lên.

Nếu hỗ trợ bị phá vỡ bởi các yếu tố như USD mạnh hơn, hay sự suy yếu của các yếu tố khác, đà tăng của XAG có thể bị kiềm chế và đợt bán tháo khác sẽ xuất hiện.

Để đánh giá dễ dàng hơn thì nên nhìn vào vàng. Nếu ngưỡng hỗ trợ tại $1,676 được giữ vững, hoặc có thể giảm chóng vánh xuống dưới mốc đó rồi bật tăng mạnh, thì xu hướng sẽ nghiêng về bullish cho vàng, và sẽ thúc đẩy cả bạc.

Nếu động lượng giảm mạnh mẽ, ngưỡng hỗ trợ cũ sẽ trở thành kháng cự, và tới lúc này sự suy yếu hơn từ bạc sẽ dần hình thành.

Biểu đồ Vàng (D1)

A picture containing chart  Description automatically generated

Biểu đồ Bạc (D1)

Chart  Description automatically generated

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ