Nhận định USD/JPY: USD/JPY và EUR/JPY thăm dò mức cao mới trong nhiều năm

Nhận định USD/JPY: USD/JPY và EUR/JPY thăm dò mức cao mới trong nhiều năm

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:27 08/11/2023

Tâm lý risk-on hiện đang thống trị một loạt thị trường tài chính khiến JPY gặp rủi ro so với một loạt các loại tiền tệ khác

Động thái chấp nhận rủi ro gần đây, được củng cố bởi kỳ vọng rằng Mỹ khó có thể tăng lãi suất hơn nữa, đã chứng kiến ​​VIX - một chỉ số biến động - giảm xuống mức thấp mới trong hai tháng.

hình ảnh1.png

Lãi suất Mỹ sẽ được thảo luận bởi Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức khác trong ngày hôm nay. Định giá mới nhất của thị trường cho thấy lãi suất quỹ Fed sẽ duy trì ở mức 525-550 trong vài tháng tới trước khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối nửa đầu năm 2024. Tổng cộng, Fed được cho là sẽ cắt giảm lãi suất 100 điểm cơ bản năm sau.

hình ảnh2.png

Biểu đồ USD/JPY khung ngày cho thấy cặp tiền này đang tiệm cận đỉnh 151.96. Việc vượt lên trên đây sẽ thúc đẩy cặp tiền lên mức đỉnh 33 năm. Hỗ trợ hiện tại vẫn là các đường SMA. BOJ sẽ theo dõi chặt chẽ và có thể sẽ đưa ra cảnh báo về sự yếu kém của đồng Yên, nhưng trừ khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hành động, có thể cặp tiền này sẽ tăng cao hơn nữa trong những tuần tới.

Biểu đồ ngày USD/JPY (D1)

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ