Nhận định USD/JPY: Phe short yếu thế trước đồng USD mạnh lên

Nhận định USD/JPY: Phe short yếu thế trước đồng USD mạnh lên

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:27 24/08/2023

Đồng đô la Mỹ vẫn cao hơn trong ngày so với đồng Yên Nhật mặc dù dữ liệu kinh tế có một số điểm yếu đáng lo ngại

 

USD/JPY không biến động nhiều sau dữ liệu kinh tế yếu ớt mới nhất được công bố. Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ trong tháng 7 đã giảm 5.2% yoy, tệ hơn mức 4% dự kiến và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, khi Mỹ đang chật vật thoát khỏi đại dịch Covid.

Tuy nhiên, sự sụt giảm được cho là do sự yếu kém trong thiết bị vận tải, nếu không thì đơn đặt hàng vẫn tăng và đồng Đô la cao hơn sau khi phát hành.

Về cơ bản, đồng Đô la vẫn được củng cố bởi những lo ngại rằng lãi suất ở Mỹ vẫn có thể tăng và ngay cả khi không tăng, nó sẽ vẫn tăng lâu hơn so với kỳ vọng của thị trường vào đầu năm nay.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn là ngoại lệ với chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo, với quan điểm lạm phát là một hiện tượng toàn cầu, nhu cầu trong nước vẫn còn yếu và cần kích thích tiền tệ. Lãi suất ngắn hạn của Ngân hàng Nhật Bản vẫn ở mức âm 0.1%, thúc đẩy nhu cầu giao dịch carry trades.

Thị trường đang tập trung vào Jackson Hole để tìm ra manh mối về kỳ vọng lãi suất. Hội nghị chuyên đề hàng năm của các ngân hàng trung ương do Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kanas tổ chức hiện đang được tiến hành, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Sáu.

Các dấu hiệu cho thấy Fed vẫn đang trong tâm lý diều hâu có thể sẽ hỗ trợ đồng Đô la nhưng có thể đồng nghĩa với việc thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ kết thúc tuần khó khăn.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Hiện tại, đường xu hướng tăng từ ngày 4 tháng 5 có thể là một tín hiệu định hướng hữu ích, nhưng vẫn cách khá xa so với thị trường ở mức $139.90.

Phe short USD/JPY có thể sẽ muốn giá kiểm tra lại mức đỉnh ngày 30 tháng 6 ở 145.131, nếu chiếm ưu thế và giá đạt đỉnh, khi đó mô hình đầu và vai sẽ xuất hiện. Hỗ trợ dưới mức đó sẽ xuất hiện tại mức thoái lui Fibonacci ở 141.924. Phe mua sẽ cần phải giành lại mức đỉnh tháng 8 ở 146.61 nếu muốn tiến tới kháng cự ở kênh tại 147.15.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ