Nhận định USD/JPY: JPY đang có lợi thế?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

17:00 11/01/2023

USD/JPY suy giảm do kỳ vọng lãi suất của Hoa Kỳ thấp hơn, death cross dần hình thành. Hướng đi nào cho USD/JPY tiếp theo?

 

Sayuri Shirai, cựu thành viên hội đồng chính sách của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã kêu gọi xem xét lại chính sách của Ngân hàng trong 10 năm qua trước bối cảnh lạm phát đang thay đổi, có thể khiến giá cả tăng cao hơn dự đoán do Covid và tác động tiêu cực của nó. Nhiệm kỳ hiện tại của Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda sẽ kết thúc vào tháng 4 và Shirai được nhiều người coi là ứng cử viên cho chức Phó Thống đốc.

Nếu bạn nhớ lại cuộc họp ngày 20 tháng 12 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), khi trần lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) kỳ hạn 10 năm tăng từ 0.25% lên 0.5%; sự điều chỉnh tưởng như nhỏ nhưng lại có tác động khá lớn đến thị trường ngoại hối. Do đó, không nên gạt bỏ các đánh giá về chính sách của Sayuri Shirai liên quan đến việc thay đổi mục tiêu lạm phát 2%,

Phân tích USD/JPY

Với tình trạng bán tháo đồng đô la, đồng yên được hưởng lợi từ các giao dịch "carry trade". Vào thứ Năm, cả hai dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến sẽ được công bố thấp hơn, mở ra tiềm năng giảm giá hơn nữa cho USD/JPY.

Hỗ trợ USD/JPY xuất hiện ở mức 131.35 - kháng cự tháng 4 và tháng 5 năm 2022, tiếp theo là mức dao động thấp gần đây là 129.50 và 126.95. Điều quan trọng hơn nữa là khả năng hình thành ''death cross'' khi SMA 50 ngày có khả năng cắt xuống dưới đường SMA 200 ngày. Kháng cự tiếp theo xuất hiện trong vùng kháng cự 134.50.

Biểu đồ ngày USD/JPY

image1.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ