Nhận định USD/JPY: Đồng Yên ổn định trước thềm báo cáo lạm phát của Nhật Bản

Nhận định USD/JPY: Đồng Yên ổn định trước thềm báo cáo lạm phát của Nhật Bản

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:51 04/03/2024

Trong ngày mai, dữ liệu về lạm phát của Nhật Bản sẽ được công bố và điều này có thể sẽ ảnh hưởng mạnh đến cặp tiền USD/JPY.

USD/JPY đã không có quá nhiều biến động trong ngày hôm nay khi chỉ tăng nhẹ lên mức 150.34 vào thời điểm viết bài. Chỉ số CPI lõi của Nhật Bản đang được dự kiến sẽ tăng lên mức 2.5% yoy sau kỷ giảm xuống 1.6% yoy vào tháng 1.

Đây sẽ là một yếu tố then chốt đối với BoJ trong việc đưa ra các quyết định về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Trong một báo cáo vào cuối tuần, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc công bố sự giảm phát tại Nhật đã kết thúc. Đây có thể được coi là một động thái cho thấy rằng Nhật đang lên kế hoạch loại bỏ chính sách lãi suất âm trong vài tháng tới. Điều này sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với thị trường, đồng thời gia tăng sức mạnh cho đồng Yên.

Vào thứ Năm, Quan chức BoJ Hajime Takata đã phát biểu rằng BoJ sẽ phải thay đổi chính sách tiền tệ siêu lỏng của mình, bao gồm việc chấm dứt lãi suất âm và loại bỏ việc kiểm soát lợi suất trái phiếu. Trong thời gian tới, kết quả của cuộc đàm phán lượng hàng năm của Nhật sẽ được công bố vào ngày 15/3, tiếp theo là cuộc họp của BoJ vào ngày 19/3. Hiện tại, thị trường đang dự báo tiền lương của Nhật Bản sẽ tăng cao, và điều này có thể khiến lạm phát tại quốc gia này tiếp tục tăng.

Các ngưỡng kháng cự quan trọng:

  • 150.90
  • 151.69

Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng:

  • 150.05
  • 149.26

Biểu đồ USD/JPY khung H4

Chart

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ