Nhận định USD/CAD: Đồng Loonie chờ đợi quyết định lãi suất của BoC vào ngày mai

Nhận định USD/CAD: Đồng Loonie chờ đợi quyết định lãi suất của BoC vào ngày mai

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 05/09/2023

USD/CAD chờ đợi thông báo lãi suất của BoC và dữ liệu PMI dịch vụ ISM của Hoa Kỳ.

 

Đồng đô la Canada đã suy yếu so với USD vào thứ Ba trong suốt phiên giao dịch ở châu Âu sau những lo ngại xung quanh nền kinh tế Trung Quốc. PMI Caixin của Trung Quốc gây thất vọng khiến đồng Loonie xấu đi kể từ đó khi Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Canada. Giá dầu thô đã làm tăng thêm nỗi lo cho CAD khi DXY tăng nhẹ trong thị trường risk-off.

USD/CAD hiện đang chuẩn bị cho quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada (BoC) vào ngày mai cũng như PMI dịch vụ ISM của Hoa Kỳ. Trước khi công bố lãi suất, lạm phát của Canada đã ở mức trung bình (cả con số lõi và tổng thể) như thể hiện trong đồ thị bên dưới, điều này khiến thị trường tin rằng chính sách tiền tệ hiện tại đủ hạn chế để dập tắt áp lực lạm phát.

CPI CANADA VS LÃI SUẤT

hình ảnh1.png

LỊCH KINH TẾ

hình ảnh2.png

Kỳ vọng của thị trường (tham khảo bảng bên dưới) dự đoán BoC sẽ giữ nguyên lãi suất với đợt cắt giảm đầu tiên ước tính vào khoảng cuối năm 2024.

XÁC SUẤT TĂNG LÃI SUẤT BOC

hình ảnh3.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY USD/CAD

hình ảnh4.png

Hành động giá USD/CAD khung ngày cho thấy đà phục hồi mạnh từ mức cao 1.3668 ngày hôm nay, trong khi chỉ báo RSI phân kỳ âm. Hiện tượng này thường gợi ý đà giảm sắp xảy ra nhưng không rõ thời điểm. Các dữ liệu quan trọng vào ngày mai có thể hỗ trợ cho động thái này nếu BoC có xu hướng diều hâu, trong khi dịch vụ ISM đạt kỳ vọng.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.3700
  • 1.3668

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.3600
  • 1.3500

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ