Nhận định triển vọng Vàng (XAU/USD) và Bạc (XAG/USD)

Nhận định triển vọng Vàng (XAU/USD) và Bạc (XAG/USD)

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 01/08/2023

Vàng và bạc vẫn bị mắc kẹt trong các khu vực giao dịch ngắn hạn khi thanh khoản thị trường mỏng đi trong kỳ nghỉ lễ chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ

 

Cuối tuần này, một số sự kiện và dữ liệu có khả năng tác động đến thị trường. Vào thứ Năm, dữ liệu dịch vụ ISM mới nhất của Hoa Kỳ sẽ cần được theo dõi, một loạt các báo cáo thu nhập từ các công ty nổi tiếng Hoa Kỳ sẽ được công bố sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa vào cùng ngày. Amazon và Apple sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất trong khi Bock và Coinbase cũng sẽ đáng để theo dõi. Vào thứ Sáu, dữ liệu NFP sẽ thiết lập hành động giá cho tuần tới.

Vàng đang tích lũy ngắn hạn với rất ít động lượng để bứt phá. Độ biến động rất thấp – khi sử dụng chỉ báo ATR 14 ngày – và kim loại quý không bị quá mua quá hay quá bán qua chỉ báo CCI. Sự giao nhau giữa đường trung bình động 20 ngày/50 ngày gần đây cho tín hiệu tích cực nhẹ mặc dù vàng đang gặp khó khăn trong việc phá vỡ ngưỡng $1960/oz. Mức kháng cự là mức thoái lui Fibonacci 23.6% tại $1971,6/oz. Hỗ trợ vẫn nằm trong khoảng $1940/oz và $1932/oz.

Biểu đồ ngày XAU/USD

image1.png

Ba đường SMA cho thấy sự tích cực, với đường sma 20 ngày đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn. Mức kháng cự trước đó đã chuyển sang hỗ trợ tại $24.50. Nếu bạc giảm xuống thấp hơn, đường sma 20 ngày sẽ là hỗ trợ ban đầu trước khi tiến tới đường sma 50 ngày ở mức $23.67. Mức đỉnh nhiều tuần ở $25.26 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự.

Biểu đồ ngày giá bạc

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ