Nhận định giá Vàng: XAU/USD tăng nhẹ khi lợi suất TPCP Mỹ suy yếu

Nhận định giá Vàng: XAU/USD tăng nhẹ khi lợi suất TPCP Mỹ suy yếu

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:38 26/06/2023

Giá vàng đang thử nghiệm một vùng kháng cự (hỗ trợ cũ), động thái này hiện vẫn thiếu sự thuyết phục.

 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ mở đầu tuần thấp hơn do lo ngại gia tăng về một cuộc suy thoái sắp tới ở Mỹ. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm thấp hơn 10 điểm cơ bản so với mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 4.70%, trong khi lợi suất TPCP Mỹ 10 năm thấp hơn 12 điểm cơ bản ở mức 3.68% trong cùng một khung thời gian. Chênh lệch gần 100 điểm cơ bản giữa kỳ hạn 2 và 10 năm là một chỉ báo suy thoái mạnh. Mặc dù lợi suất trái phiếu thấp hơn, lãi suất của Mỹ được cho là đang tăng cao hơn. Nhìn vào hợp đồng tương lai của CME Fed Fund, xác suất ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 26 tháng 7 hiện ở mức cao 72% và dự kiến sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 1 năm 2024.

image1.png

Trong phiên điều trần của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào tuần trước, ông Powell nói rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ tăng trở lại khi 'áp lực lạm phát tiếp tục tăng cao'. Cuộc chiến giữa một Fed hiếu chiến và một thị trường đang lo lắng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra sẽ tiếp tục làm biến dạng đường cong lợi suất của Hoa Kỳ và gây ra biến động lãi suất.

Vàng đã vượt qua mức hỗ trợ trước đó vào tuần trước. Mức cản quan trọng nằm tại thoái lui Fibonacci 61.8% ở $1,9904/oz, ngay trên mốc $1,900/oz và mức thoái lui 50% của đợt phục hồi từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 5 tại $1,849/oz. Đà tăng vượt $1940/oz và tích luỹ trên mốc đó sẽ hạ bớt áp lực giảm giá đối với kim loại quý.

Biểu đồ giá vàng (D1)

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ