Nhận định giá vàng: Hỗ trợ duy trì vững khi báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ tới gần

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 09/05/2023

Vàng giao dịch trở lại mức $2,000/oz vào thứ Sáu sau Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ nhưng đã phục hồi nhanh chóng và đang hướng đến mức kháng cự quan trọng quanh mức $2050/oz.

 

Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống 3.4%, đạt mức thấp nhất trong 5 thập kỷ, trong khi tiền lương của người lao động tiếp tục tăng, tạo cơ sở cho sức mạnh của thị trường lao động Hoa Kỳ. Báo cáo NFP hôm thứ Sáu đã giúp đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trong ngắn hạn trước kỳ vọng lãi suất Fed, nhưng động thái này sau đó đã đảo ngược khi các nhà giao dịch quay lại định giá một loạt đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay và năm tới. Các dự đoán lãi suất mới nhất của CME cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản vào cuối năm nay và thêm 125 điểm cơ bản vào cuối năm 2024.

image1.png

Trong tuần này, các báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ giúp thị trường hiểu rõ hơn về áp lực giá của Hoa Kỳ, cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi cuộc khảo sát Tâm lý người tiêu dùng Michigan vào thứ Sáu là một chỉ số được theo dõi chặt chẽ về cách người tiêu dùng nhìn nhận tình hình tài chính của chính họ.

image2.png

Sau khi thoát khỏi mức hỗ trợ gần $2,000/oz, vàng hiện đang quay trở lại đường kháng cự ở mức $2,032/oz, trên đó là một mức kháng cự khác quan trọng hơn tại $2050/oz. Cả ba đường trung bình động đều hướng lên, trong khi chỉ báo CCI cho thấy tín hiệu quá mua, nhưng không nhiều.

Biểu đồ ngày giá vàng
image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ