Nhận định GBP/USD và EUR/GBP: Bảng Anh chuyển biến tích cực

Nhận định GBP/USD và EUR/GBP: Bảng Anh chuyển biến tích cực

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 26/07/2023

Bảng Anh đang tăng cao hơn so với đồng đô la Mỹ trước cuộc họp của FOMC vào cuối ngày hôm nay, trong khi đà bán tháo EUR/GBP đã yếu đi.

 

Đồng bảng Anh đã thoát khỏi mức thấp 1.2798 hôm thứ Hai và đang tăng cao hơn so với đồng đô la Mỹ trước quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà giao dịch đang chờ xem liệu Chủ tịch Powell có đưa ra bất kỳ manh mối nào trong cuộc họp báo sau cuộc họp hay không. Thị trường tài chính đang định giá một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào hôm nay, lên 5.25% - 5.50%. Nền kinh tế Mỹ dường như đang đi đúng hướng khi lạm phát tiếp tục giảm, tăng trưởng tăng lên, trong khi thị trường việc làm vẫn mạnh.

image1.png

GBP/USD đang cố gắng quay trở lại trên 1.2900 nhưng vẫn còn dè chừng với cuộc họp của Fed sắp diễn ra. Động thái tiếp theo của cặp tiền này sẽ được quyết định bởi các nhận xét của Jerome Powell với kỳ vọng rằng chủ tịch Fed có thể chuyển sang lập trường trung lập hơn. Hỗ trợ nằm ở mức 1.2800, bên dưới là các mốc 1.2742 và 1.2667. Một giọng điệu ôn hòa từ chủ tịch Powell sẽ đưa 1.3000 vào tầm ngắm.

Biểu đồ ngày GBP/USD 

image2.png

EUR/GBP đang cố gắng chặn đợt bán tháo gần đây nhưng có thể gặp khó khăn trong tương lai. Khu vực đồng Euro gần đây yếu đi và có ý kiến cho rằng tăng trưởng của Đức vẫn vô ích cho ECB trước quyết định chính sách vào ngày mai. Chủ tịch ECB Lagarde vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc cố gắng tăng lãi suất ở mức vừa đủ để kiềm chế lạm phát đồng thời không cản trở triển vọng tăng trưởng. Hỗ trợ nằm ở 0.8549 và 0.8519.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ