Nhận định GBP/USD: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 giảm kéo theo đà tăng của đồng Bảng Anh

Nhận định GBP/USD: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 giảm kéo theo đà tăng của đồng Bảng Anh

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

15:00 24/10/2023

Vương quốc Anh đã công bố dữ liệu về việc làm trong tháng 8, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ. Từ đó giúp cho đà tăng của GBP/USD được tiếp tục

Dữ liệu việc làm ở Anh phục hồi nhẹ

Dữ liệu thất nghiệp của Vương quốc Anh tiếp tục giảm, số liệu cho thấy 20.4 nghìn đơn yêu trợ cấp thất nghiệp mới, trái ngược với kỳ vọng là 2.3 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8 là 4.2%, giảm nhẹ so với ước tính tháng trước là 4.3%.

hình ảnh1.png

Thị trường lao động Anh nới lỏng, một trong những dấu hiệu minh chứng cho việc chính sách tiền tệ thắt chặt đang dần có ảnh hưởng đến nền kinh tế. Các ngân hàng trung ương đồng thuận rằng giai đoạn tăng trưởng chậm và thị trường lao động nới lỏng là cần thiết để đưa lạm phát về mức mục tiêu. Sự tăng trưởng chậm lại sẽ giúp cho BoE không phải tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát đã giảm mạnh trên phạm vi toàn cầu.

hình ảnh2.png

Chỉ số PMI của Anh và EU sẽ là tâm điểm tiếp theo. Đức và Anh đều phải đối mặt với những điều chỉnh giảm về triển vọng tăng trưởng của mình từ IMF trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới số mới nhất.

Phản ứng của thị trường

GBP/USD đã tăng nhẹ sau khi dữ liệu được công bố, đà tăng của GBP phần nào được hỗ trợ bởi việc đồng USD yếu đi sau khi lợi suất TPCP Mỹ giảm ngày hôm qua.

Biểu đồ GBP/USD khung 5 phút

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ