Nhận định GBP/USD: Khoảng lặng trước cơn bão

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:00 13/02/2023

Đồng bảng Anh nhìn chung không thay đổi so với mức đóng cửa của tuần trước với một đợt giảm nhẹ so với USD vào sáng hôm nay.

Harker, thành viên FED đã đưa ra một tuyên bố vào đêm qua, bao gồm việc loại bỏ các đợt tăng lãi suất 50bps trong tương lai và loại bỏ khả năng FED hạ lãi suất vào năm 2023. Tuyên bố dường như đã củng cố USD vì thị trường tiền tệ định giá một đợt giảm vào một thời điểm nào đó nửa cuối năm. Cuối ngày hôm nay, một diễn giả khác của FED (Bowman) sẽ là tâm điểm chú ý và nếu cô ấy lặp lại quan điểm diều hâu này, thì GBO có thể tiếp tục giảm giá so với USD vào ngày mai.

Hôm nay không có khả năng tạo ra sự dao động giá lớn trong cặp tiền khi những người tham gia thị trường thận trọng trước các bản phát hành dữ liệu quan trọng của ngày mai. Việc làm của Vương quốc Anh có vẻ vẫn mạnh mẽ theo dự báo nhưng đi sâu vào phần thu nhập của báo cáo, một đợt giảm có thể khiến BOE bớt quyết liệt hơn bằng cách giảm áp lực lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ.

Từ quan điểm của Hoa Kỳ, báo cáo CPI sẽ là tiêu điểm và trong khi cả báo cáo chính và tiêu đề dự kiến ​​sẽ giảm, tốc độ giảm chậm và dai dẳng có thể duy trì đợt tăng giá gần đây của USD, do đó ảnh hưởng tiêu cực đến GBP .

LỊCH KINH TẾ GBP/USD

image2.png

BIỂU ĐỒ GBP/USD D1

image3.png

GBP/USD hàng ngày vẫn nằm trong khoảng giữa SMA 50 ngày (màu vàng) và SMA 200 ngày (màu vàng) tương ứng. Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.2000 được giữ vững nhưng các chất xúc tác cơ bản của ngày mai có thể cho biết liệu mức này sẽ được kiểm tra hay không. Động lượng giảm giá vẫn còn mạnh thông qua chỉ báo RSI.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.2407
  • SMA 50 ngày
  • 1.2154
  • 1.2100

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2000
  • SMA 200 ngày
  • 1.1900

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ