Nhận định GBP: Lạm phát ở Anh có thể lên đến 2 con số

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

00:30 13/08/2022

Tuần tới dự sẽ là 1 tuần khó khăn với Bảng Anh khi dữ liệu việc làm, tiền lương, doanh số bán lẻ và lạm phát mới nhất đều sẽ được công bố.

Cặp GBP/USD kết thúc tuần duy trì ổn định và có vẻ sẽ phá vỡ trở lại dưới mức 1.2100 khi USD mạnh lên và GBP suy yếu. Hôm qua, dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh đang thu hẹp trong tháng 6 (GDP quý 2 giảm 0.1%).

Triển vọng kinh tế khó có thể tốt hơn trong tuần tới với dữ liệu việc làm, tiền lương, doanh số bán lẻ và lạm phát đều được công bố. Mặc dù thị trường việc làm mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại, nhưng vẫn có khả năng lạm phát ở Anh có thể lên 2 con số vào tuần tới. NHTW Anh đã cảnh báo rằng lạm phát có thể chạm mức 13% trong năm nay và nền kinh tế đi vào năm quý suy thoái. Với việc Vương quốc Anh đang phải chịu giá năng lượng cao ngất trời, chức vị Thủ tướng bỏ trống và đợt nắng nóng gây hạn hán kéo dài, GBP sẽ còn rất khó khăn.

Economic Calendar

GBP/USD đang thử nghiệm lại mức 1.2100 và nếu phá vỡ thấp hơn sẽ đưa cặp tiền xuống dưới 1.2000. Biểu đồ khung Daily cho thấy cặp tiền đã thiết lập các đỉnh thấp hơn, trong khi chỉ báo CCI cũng đang hướng xuống thấp hơn. Việc phá vỡ dưới hai đường SMA20, 50 ngày sẽ làm tăng thêm tâm lý tiêu cực cho cặp GBP/USD.

Biểu đồ GBP/USD khung Daily

GBP/USD Daily Price Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ