Nhận định GBP: Bảng Anh nhận hỗ trợ sau khi BoE phát tín hiệu đỉnh lãi suất

Nhận định GBP: Bảng Anh nhận hỗ trợ sau khi BoE phát tín hiệu đỉnh lãi suất

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 21/09/2023

BoE đã bỏ phiếu với tỷ lệ 5-4 để giữ lãi suất ổn định, cho thấy thị trường lao động yếu hơn, tâm lý thị trường giảm sút và lạm phát có phần tiến triển.

 

hình ảnh1.png

Được đề cập trong báo cáo ngày hôm qua, CPI của Anh đã giảm mạnh và thuyết phục nhất trong năm nay khi cả lạm phát toàn phần và lạm phát lõi đều thấp hơn so với ước tính. Đóng góp cho đà giảm lớn nhất đến từ dịch vụ lưu trú và thực phẩm, nơi giá tăng chậm hơn so với tháng 8 năm 2023.

Diễn biến lạm phát đã dẫn đến việc Anh phải điều chỉnh lại các đợt tăng lãi suất trên diện rộng, với khả năng tăng 25 bps trong thời gian tới. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát nóng sẽ chưa kết thúc khi Vương quốc Anh đang phải hứng chịu mức lạm phát cao nhất so với các quốc gia phát triển.

Sau quyết định ngày hôm nay của BoE, thị trường lãi suất vẫn có khả năng tăng lãi suất lần nữa trước cuối năm, trong khi việc định giá khả năng giảm lãi suất chỉ vào cuối năm sau.

Xác suất lãi suất ngầm định

hình ảnh2.png

Với rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh quyết định gần như 50/50, không có gì ngạc nhiên khi thấy đồng bảng Anh giảm giá. GBP/USD tiếp tục đợt bán tháo dài hạn, phá vỡ dưới mức 1.2345 và hiện đang hướng tới mức 1.2200. Tuy nhiên, chất xúc tác BoE hiện đặt cặp tiền này trong vùng quá bán, có nghĩa là một đợt giảm giá nhẹ sau khi tình hình lắng xuống sẽ không hoàn toàn đi ngược lại xu hướng.

Biểu đồ ngày GBP/USD

hình ảnh3.png

EUR/GBP đã kiểm tra ngưỡng kháng cự của kênh vào ngày hôm qua sau báo cáo CPI, mở đường cho động lực tăng thêm. EUR/GBP đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự của kênh ở mức 0.8650, đây là ngưỡng quan trọng cho xu hướng tăng giá.

Biểu đồ 5 phút EUR/GBP

hình ảnh4.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ