Nhận định EUR/USD: Khởi đầu tuần mới ảm đạm, chờ đợi dữ liệu CPI EU

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:57 27/02/2023

EUR/USD bắt đầu tuần mới tiệm cận mức thấp nhất trong 2 tháng, phần lớn vẫn là do sức mạnh của đồng USD và đà suy yếu của Euro.

Đồng USD vẫn mạnh lên khi kỳ vọng về việc NHTW nhiều khả năng tăng lãi suất mạnh và lâu hơn để kiềm chế lạm phát. Chênh lệch lãi suất có thể sẽ chi phối đồng Euro trong tuần này, mặc dù một số dữ liệu quan trọng trong nước sắp xuất hiện, đáng chú ý là số liệu lạm phát chính thức của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Năm. Dự kiến lạm phát lõi không đổi ở mức 5.3% yoy ngay cả khi lạm phát toàn phần giảm nhẹ.

Sẽ có những điều thú vị được công bố trong tuần tới, từ số liệu lạm phát của Pháp đến số liệu doanh số bán lẻ và việc làm của Đức.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

image1.png

EUR/USD trượt xuống dưới kênh xu hướng tăng trước đó. Cặp tiền này cũng đã giảm qua mức thoái lui Fibonacci từ mức đáy tháng 11 lên đỉnh mười tháng vào ngày 2 tháng 2.

Đường MA200 ngày tại 1.0030 sẽ là mục tiêu của phe gấu nếu hỗ trợ hiện tại bị phá vỡ. Tuy nhiên, đồng Euro có thể sẽ di chuyển chậm lại trong thời gian tới khi áp lực bán yếu dần.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ