Nhận định EUR/USD: Giá đang chờ đợi đợt phục hồi?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 18/05/2023

Đồng Euro đang tìm cách ngăn đà trượt dốc so với Đồng bạc xanh khi tâm lý thị trường được cải thiện. Liệu EUR/USD có thể phục hồi từ mức 1.0800?

 

EUR/USD đã tiếp tục giảm vào sáng nay trở lại mức hỗ trợ quanh mức 1.0800. Đồng đô la Mỹ đã giữ vững mức tăng gần đây mặc cho việc thị trường lạc quan hơn rằng sẽ đạt được thỏa thuận liên quan đến trần nợ của Mỹ.

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

image1.png

Nguồn: FinancialJuice

Dễn biến xung quanh trần nợ của Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ khi Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy tuyên bố rằng có thể đạt được thỏa thuận vào Chủ nhật. Đồng đô la Mỹ cũng đã được hưởng lợi từ những bình luận khá diều hâu gần đây từ một loạt diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang.
Nhà hoạch định chính sách của ECB cũng đã đưa ra quan điểm diều hâu, cho đến nay đã có tác động hạn chế đối với đồng Euro. Sáng nay, De Guindos từ ECB tuyên bố rằng quá trình thắt chặt vẫn có thể kéo dài. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng lạm phát dịch vụ vẫn là mối lo ngại lớn đối với Ngân hàng Trung ương và sẽ được theo dõi chặt chẽ trong thời gian còn lại của năm 2023.

image2.png

Từ góc độ kỹ thuật, EUR/USD hiện đang ở mốc quan trọng khi giao dịch ngay trên MA 100 ngày và mốc hỗ trợ cứng 1.0800, khả năng cao giá có thể hướng tới mức tâm lý 1.1000. Tuy nhiên, bền vững hơn sẽ là một cây nến ngày đóng cửa trên đường MA 100 ngày. Một cú break xuống thấp hơn có thể tìm về hỗ trợ cứng tại 1.0740.

Biểu đồ ngày EUR/USD 

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ