Nhận định EUR/USD: Euro trượt dốc trước căng thẳng địa chính trị Israel

Nhận định EUR/USD: Euro trượt dốc trước căng thẳng địa chính trị Israel

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 09/10/2023

EUR/USD bị bán tháo do căng thẳng địa chính trị ở Israel trong khi dữ liệu của Đức củng cố triển vọng ảm đạm trong khu vực đồng Euro.

 

Đồng euro đã giảm trở lại sa đà tăng tuần trước do tâm lý risk-off trên thị trường tài chính toàn cầu bởi cuộc chiến ở Israel. Đồng bạc xanh được ưu ái vì sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó. Chi tiêu yếu của Trung Quốc trong Tuần lễ Vàng vào tuần trước đã làm trầm trọng thêm mối lo ngại về tăng trưởng trong khu vực, khiến đồng EUR giảm giá. Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Đức sáng nay công bố giảm nhiều hơn dự kiến nhưng cải thiện nhẹ so với số liệu tháng Bảy. Nhìn chung, triển vọng kinh tế châu Âu vẫn ảm đạm và sẽ tiếp tục gây áp lực tiêu cực lên đồng EUR.

Lịch kinh tế tác động tới đồng EUR

hình ảnh1.png

Ông Knot, thành viên HĐQT của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã phát biểu sớm hôm nay rằng ông cảm thấy lãi suất ở mức hiện tại là phù hợp, và cho rằng sẽ cần giữ nguyên lãi suất (xem bảng bên dưới) trong cuộc họp tháng 10.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ECB

hình ảnh2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ EUR/USD (D1)

hình ảnh3.png

Biểu đồ EUR/USD khung ngày ở trên cho thấy EUR vẫn có thể duy trì trên ngưỡng tâm lý 1.0500 sau đợt bán tháo gần đây. Cặp tiền này đã cố gắng thoát ra khỏi vùng quá bán RSI. Hành động giá sắp tới sẽ trông chờ vào thị trường Mỹ phản ứng với cuộc xung đột gần đây ở Trung Đông.

Mức kháng cự:

  • 1.0635
  • 1.0600

Các mức hỗ trợ:

  • 1,0500
  • 1.0443

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ