Nhận định Euro: Viễn cảnh nào cho EUR/USD khi lạm phát lõi EU đạt 3.8%?

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

18:43 17/06/2022

EUR đã nhận được một số hỗ trợ sau khi CPI của khu vực đồng euro không có dấu hiệu giảm, giúp đẩy tỷ giá EUR/USD lên trên 1.05. Tuy nhiên, vẫn cần tiếp tục theo lõi lịch kinh tế của Hoa Kỳ.

BỐI CẢNH CƠ BẢN CỦA EUR

Lạm phát lõi của khu vực đồng euro đạt mức dự kiến 3.8% trong tháng 5, hỗ trợ EUR tăng sau khởi đầu tiêu cực. Đà tăng khả năng sẽ không tiếp tục diễn ra do vấn đề về nguồn cung dầu thô và khí đốt tự nhiên hạn chế khiến Eurozone rơi vào tình thế khó khăn. Áp lực lạm phát gia tăng buộc ECB phải suy nghĩ nhiều, ngoài vấn đề chênh lệch lợi suất trái phiếu và đồng EUR suy yếu.

Tối nay, chủ tịch Powell sẽ phát biểu, ngoài ra, số liệu sản lượng công nghiệp tại Mỹ cũng sẽ được công bố.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD

eurusd economic calendar

Trước thềm dữ liệu lạm phát lõi ngày hôm nay, EUR hưởng lợi từ việc USD suy yếu trước kỳ vọng thắt chặt toàn cầu. Trong trung và dài hạn, có vẻ USD vẫn sẽ có lợi hơn khi Eurozone đang phải chịu thử thách lớn hơn nhiều so với Mỹ.

Chênh lệch lợi suất trái phiếu đang là mối quan tâm của NHTW Châu Âu (ECB) và đã được Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhắc lại vào tối hôm qua và nói rằng sẽ có kế hoạch đưa ra các giới hạn đối với chênh lệch lợi suất trái phiếu để tránh thêm lo ngại trong khu vực.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ EUR/USD KHUNG DAILY

eurusd daily chart

Hành động giá trên biểu đồ EUR/USD khung Daily cho thấy phe bò đã xém mất hỗ trợ 1.0340. Mặc dù EUR có chút hỗ trợ từ các yếu tố bên ngoài, kháng cự đường xu hướng (màu đen) vẫn sẽ là cản trở rất lớn.

Mức kháng cự:

  • Kháng cự đường xu hướng (đen)
  • 1.0601
  • EMA 50 ngày (xanh lam)
  • EMA 20 ngày (tím)

Mức hỗ trợ:

  • 1.0500
  • 1.0340

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ