Nhận định đồng Euro: EUR/USD tìm manh mối từ Fed

Nhận định đồng Euro: EUR/USD tìm manh mối từ Fed

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 20/09/2023

Đồng euro đã phục hồi nhẹ sau đợt bán tháo nhờ dự báo hàng quý của Fed. Quyết định của BoE vào ngày mai sẽ là tâm điểm khi EUR/GBP kiểm tra phạm vi quan trọng

Phân tích Euro (EUR/USD, EUR/GBP)

Đồng euro đã phục hồi mạnh so với đồng đô la, khi thị trường xem xét bản tóm tắt các dự báo kinh tế để tìm manh mối từ Fed. EUR/USD giảm ngay sau khi ECB quyết định tăng lãi suất, có thể là lần cuối cùng, lên 4%.

Động thái giảm giá là sự tiếp diễn của đợt break trước đó (xem trên biểu đồ tuần bên dưới) hiện hướng tới mốc 1.0640.

Biểu đồ tuần EUR/USD

hình ảnh1.png

Dự báo tăng trưởng, đỉnh lãi suất và lạm phát cho quý 4

Dự báo tăng trưởng, đỉnh lãi suất và lạm phát sẽ được những người tham gia thị trường xem xét kỹ lưỡng vào tối nay. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong quá trình kiểm soát, đòi hỏi phải có sự điều chỉnh tăng về tăng trưởng GDP dự kiến trong bản công bố tháng 6 và rất có thể sẽ có một đợt điều chỉnh khác sắp diễn ra.

Bất kỳ thay đổi quan trọng nào trong biểu đồ dot plot đều phải được xem xét vì Fed sẽ cân nhắc xem liệu lựa chọn tăng thêm 25bps có đủ hay không khi thị trường dầu mỏ đang gia tăng.

Các thị trường cũng sẽ đánh giá dự báo lạm phát vào năm 2025 với khung thời gian dài hạn để tìm bằng chứng về áp lực lạm phát trong tương lai. Nếu điều này thành hiện thực, nó cho thấy lãi suất sẽ cần duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn ở Mỹ – gây áp lực lên EUR/USD.

Biểu đồ ngày EUR/USD

hình ảnh2.png

Cả lạm phát lõi và lạm phát toàn phần đều thấp hơn dự kiến ở Anh, giúp cho ủy ban chính sách tiền tệ của BoE có lý do để giữ lãi suất ổn định.

hình ảnh3.png

EUR/GBP hiện đang kiểm tra giới hạn trên của phạm vi rộng (0.8650) khi đồng bảng Anh chịu áp lực. Cả đồng euro và bảng Anh đều gặp khó khăn trong việc duy trì sức mạnh so với các đồng tiền tệ G7.

Nếu BoE giữ nguyên lãi suất vào ngày mai, EUR/GBP có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự của kênh. Hiện tại, theo đánh giá của các thị trường về lãi suất, khả năng định giá lại là rất lớn vì một nửa thị trường vẫn mong đợi một đợt tăng lãi suất khác.

Trong trường hợp ngân hàng tăng lãi suất, đồng bảng Anh có thể phục hồi những khoản lỗ gần đây. Áp lực tiền lương tăng cao và giá dầu tăng cao làm tăng nguy cơ lạm phát, trong khi thị trường việc làm ổn định và lạm phát thấp hơn cho thấy ủy ban có đủ khả năng để tạm dừng tăng lãi suất.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

hình ảnh4.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ