Nhận định đồng Euro: Đồng Euro sẽ ra sao khi đối mặt với đồng USD?

Nhận định đồng Euro: Đồng Euro sẽ ra sao khi đối mặt với đồng USD?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 21/09/2023

Đồng Euro đang cố gắng duy trì mức hỗ trợ trong nhiều tuần so với đồng đô la Mỹ sau động thái diều hâu của FOMC đêm qua

 

Đồng Euro đang giữ vững vị thế so với đồng đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu Khu vực đồng Euro cao hơn, trong khi đồng tiền chung này đang tăng cao hơn so với Bảng Anh khi quyết định chính sách mới nhất của BoE sắp đến gần.

Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất vào đêm qua nhưng cuộc họp báo sau đó của chủ tịch Powell cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có quan điểm diều hâu với khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa, phụ thuộc vào dữ liệu. Mặc dù điều này không có gì bất ngờ, nhưng thị trường đã phản ứng bằng cách đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ lên mức cao nhất mới trong nhiều năm, khiến đồng bạc xanh tăng giá.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu tiếp tục tăng cao hơn với lợi suất TPCP khu vực đồng Euro đạt mức cao nhất trong nhiều tuần và nhiều tháng, trong khi ở Mỹ, lợi suất trái phiếu đang chạm mức được thấy lần cuối vào năm 2006 và 2007. Lợi suất trái phiếu không ổn định tại thời điểm này và các cặp tiền tệ đang biến động bị tác động không chỉ bởi tâm lý thị trường mà còn bởi chênh lệch lãi suất.

Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định và đang cố gắng vượt qua vùng kháng cự gần đây. Mặc dù có khả năng tăng giá hơn nữa nhưng đồng đô la Mỹ có thể bắt đầu gặp khó khăn trong những tuần tới trừ khi dữ liệu kinh tế giúp ích.

Biểu đồ ngày của chỉ số đô la Mỹ

hình ảnh1.png

EUR/USD đang thăm dò mức thấp trước đó ở mức 1.0635 vào cuối tháng 5 và việc phá vỡ sẽ mở đường tới mức 1.0516. Biểu đồ có vẻ tiêu cực nhưng hiện đang bị bán quá mức, theo chỉ báo CCI, và điều này có thể hạn chế bất kỳ động thái giảm thêm nữa trong ngắn hạn.

Biểu đồ ngày EUR/USD

hình ảnh2.png

EUR/GBP lại là một câu chuyện khác khi đồng tiền chung này vượt trội so với Bảng Anh. Cặp tiền này giao dịch ở mức 0.8493 vào ngày 23 tháng 8 trước khi tăng cao hơn. Đồng bảng Anh hiện đang suy yếu trước quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Anh với việc tăng thêm 25 điểm cơ bản với xác suất 50/50. Mức kháng cự ở 0.8700 có thể được kiểm tra trong thời gian ngắn. Chỉ báo CCI đang cho thấy cặp tiền này đang ở trạng thái quá mua.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ